Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn 2021: Ngành cao nhất 26,5 điểm

GD&TĐ - Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ vừa công bố điểm chuẩn năm 2021, xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.
Trường Đại học Cần Thơ.
Trường Đại học Cần Thơ.
Năm nay, điểm chuẩn các ngành dao động từ 15-26,5 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất (26,5 điểm) là Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế.
Thí sinh trúng tuyển phải đáp ứng các điều kiện: Tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước; có nguyện vọng đăng ký xét tuyển hợp lệ vào trường; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng. Đối với mỗi thí sinh, tất cả các nguyện vọng đều được xét tuyển và chỉ được trúng tuyển duy nhất một nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng có điểm xét tuyển từ bằng đến cao hơn điểm chuẩn.

Thí sinh tra cứu kết quả tại website: https://kqts.ctu.edu.vn. Xác nhận nhập học từ ngày 17 đến 24-9. Sau ngày 24-9, nếu thí sinh không xác nhận nhập học thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy.

Năm nay, Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh 6.860 chỉ tiêu (trong đó, có 860 chỉ tiêu đào tạo sư phạm) và có 6 phương thức xét tuyển.

Học phí chương trình đại trà bình quân từ 9,8 đến 11,7 triệu đồng/năm học tùy ngành. Năm 2021, sinh viên học ngành Sư phạm sẽ được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.

Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.