Trường chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) đạt 27 giải học sinh giỏi quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp có 27 em đạt giải.
Ông Đặng Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình tặng hoa đến các học sinh tham dự kỳ thi.
Ông Đặng Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình tặng hoa đến các học sinh tham dự kỳ thi.

Sáng 14/3, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (tỉnh Quảng Bình) cho biết, Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023, tỉnh Quảng Bình có 28 giải, trong đó học sinh của nhà trường đạt 27 giải.

Cụ thể, học sinh của Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đạt 1 giải Nhất môn Lịch sử, 5 giải Nhì (Toán, Tin, Ngữ văn, Lịch sử 2 giải), 5 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Giải khuyến khích còn lại thuộc về học sinh Trường THPT Lệ Thủy.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến cho biết, trong số những học sinh đạt giải năm nay, có một em đạt giải Nhất môn Lịch sử. Đặc biệt, một em đạt giải Nhì môn Toán được lọt vào đội dự tuyển quốc tế.

Theo đánh giá, năm nay số lượng giải tương đương các năm trước, nhưng chất lượng giải cao hơn.

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cho rằng, để có được kết quả này phải trải qua quá trình bồi dưỡng lâu dài, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình từ việc thành lập Ban chỉ đạo và Hội đồng bồi dưỡng. Các thầy cô giáo cũng phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực sư phạm để bồi dưỡng cho học sinh.

“Thành tích của học sinh phản ánh đúng năng lực, sự cố gắng của các em. Năm nay, các đội tuyển về bộ môn Khoa học xã hội đạt nhiều giải. Tuy các em đã cố gắng để đạt được kết quả như vừa rồi, nhưng vẫn còn nhiều điều đáng tiếc; như môn Vật lý chỉ đạt 2 giải khuyến khích”, cô Yến cho hay.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023, Quảng Bình có 64 học sinh thuộc 9 đội tuyển, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp là đơn vị có thí sinh dự thi đông nhất, với 61 thí sinh và 3 thí sinh đến từ các trường: THPT Lệ Thủy, THPT Lương Thế Vinh, THPT Trần Phú.

Tham dự kỳ thi, các trường học đã tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh được tham gia học tập, bồi dưỡng. Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.