Trường Cao đẳng VHNT&DL Sài Gòn nói gì việc chấm dứt hợp đồng với NSƯT Đức Hải?

GD&TĐ - Trước thông tin NSƯT Đức Hải bị chấm dứt hợp đồng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết đến thời điểm này, nhà trường mới miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với ông Hải.
NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.
NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Sáng 10/6, thông tin trên báo Người Lao động, ông Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (VHNT&DL Sài Gòn), cho biết đến thời điểm này, nhà trường mới miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với ông Trần Đức Hải, tức NSƯT Đức Hải.

Nhà trường sẽ thông báo chính thức khi có kết luận của cơ quan chức năng về những vấn đề lùm xùm trên mạng xã hội của NSƯT Đức Hải.

Trước đó (ngày 3/6), Trường Cao đẳng VHNT&DL Sài Gòn đã có thông cáo chính thức về ồn ào liên quan đến phát ngôn thiếu tính sư phạm, gây tranh cãi của NSƯT Đức Hải trên mạng xã hội.

Theo đó, trên Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải đã đăng tải nội dung chia sẻ cảm nghĩ có phản cảm, điều này ngay lập tức đã vấp phải chỉ trích, lên án gay gắt của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, NSƯT Đức Hải giải thích rằng tài khoản cá nhân của anh bị tấn công từ trưa ngày 2/6 và đến chiều thì kẻ đột nhập đã đăng tải bài viết gây tranh cãi trên.

Tiến sĩ Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, nhà trường đã làm việc với NSƯT Đức Hải ngay khi anh bị phản ứng sau những phát ngôn gây phản ứng trên mạng xã hội.

"Nghệ sĩ Đức Hải trình bày với Ban giám hiệu rằng, Facebook anh ấy bị hack vì vậy những phát ngôn dung tục đó không phải là của anh. Nhà trường sẽ không bao che, bảo vệ cá nhân có hành động, lời nói ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Anh Đức Hải sẽ bị nhà trường kỷ luật nếu thực sự có phát ngôn dung tục trên mạng xã hội", Tiến sĩ Vũ Khắc Chương nói.

Tới ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải lên tiếng cho biết chính người con nuôi của mình đã vào trang cá nhân của bố nuôi để viết những lời lẽ bậy bạ đó. Điều này hoàn toàn gây bất ngờ cho NSƯT Đức Hải bởi anh không thể nghĩ chuyện đó là do người nhà.

"Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên Facebook status đó.

Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế. Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất sợ. Tới trưa nay thì cháu nó thú nhận và xin lỗi tôi. Dĩ nhiên, nó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này.

Tôi cũng đã báo cho bên an ninh mạng. Nói thế để thấy, tôi không liên quan gì tới việc này nhưng những ngày qua, tôi đã phải chịu rất nhiều điều tiếng xấu", Đức Hải cho hay.

Đến ngày 9/6, Tiến sĩ Vũ Khắc Chương xác nhận, ông vừa ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải.

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT-Thạc sĩ Trần Đức Hải.

Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.