Trước khi ly hôn, có 2 thứ phụ nữ phải đòi chồng đưa cho mình bằng được

Trước khi ly hôn, có 2 thứ phụ nữ phải đòi chồng đưa cho mình bằng được

Phụ nữ một khi đã lập gia đình thì bất cứ ai cũng mong muốn có cuộc sống hạnh phúc, được chồng yêu thương. Thế nhưng nếu không thể có may mắn ấy thì cũng chẳng nên cam chịu để tiếp tục chịu khổ làm gì cả.

1. Trợ cấp nuôi con

Nếu chán ghét người chồng lăng nhăng tệ bạc, không thể tiếp tục bao dung thì phụ nữ hãy chủ động ly hôn. Nhưng dù có ghét chồng đến mấy, hận thù nhiều bao nhiêu cũng đừng vì sĩ diện mà từ chối nhận trợ cấp nuôi con.

Dù chồng có thế nào thì tiền của chồng phụ nữ cũng nhất định phải lấy đủ. Đừng đẩy bản thân phải gồng gánh quá sức, đừng để con cái phải chịu khổ. Trong khi bản thân thì vất vả mà chồng lại thảnh thơi thì chỉ có dại mà thôi.

Cuộc sống sau ly hôn phụ nữ phải làm mẹ đơn thân vô cùng vất vả. Bạn sẽ phải mua sắm rất nhiều thứ mới, lúc này nếu thiếu tiền, lâm vào cảnh trắng tay thì chắc chắn sẽ vô cùng đáng thương. 

Hãy nhớ, trợ cập nuôi con là quyền lợi chính đáng mà bạn phải nhận từ bố của các con mình. Hãy để đàn ông thực hiện trách nhiệm của mình.

(Ảnh minh họa).
(Ảnh minh họa).

2. Cam kết không tìm cách quấy rối cuộc sống mới

Rất nhiều người phụ nữ dù đã ly hôn những nhiều lúc họ phiền toái bởi vì bị chồng cũ làm phiền. Nhiều ông chồng cũ thấy vợ có cuộc sống hạnh phúc an yên thì tìm cách đến nhà để phá đám. 

Đặc biệt khi thấy vợ có người đàn ông theo đuổi là họ cũng gây khó dễ.

Để tránh những hệ lụy đáng tiếc như vậy thì phụ nữ hãy đòi hỏi đàn ông phải cam kết không được quấy phá mình. Nhất định phải rõ ràng trong việc đưa con đi học, đón con về chơi với bố bao nhiêu. Có như thế thì cuộc sống của bạn mới có thể bình yên được.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thu Quyên có nhiều phương pháp dạy học giúp trò hứng thú mỗi giờ học Lịch sử.

Dùng AI giảng dạy làm 'sống lại' lịch sử

GD&TĐ - Tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Hải Phòng), TS Khoa học Lịch sử Nguyễn Thu Quyên đã đưa thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI) vào giảng dạy, góp phần làm “sống lại” lịch sử và truyền cảm hứng học tập cho học sinh.

Thu mẫu bùn tại nhà máy giấy để phân tích trong đề tài nghiên cứu. Ảnh: NVCC

Tạo nhựa sinh học từ bùn thải

GD&TĐ - Nhóm giảng viên, chuyên gia Trường Đại học Sài Gòn đã phân lập được hai chủng vi sinh vật có trong bùn thải của nhà máy giấy để tạo ra nhựa sinh học tích lũy trong cơ thể chúng.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (phải) và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio.

Ngoại trưởng Nga - Mỹ điện đàm

GD&TĐ - Ngày 5/5, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã có cuộc điện đàm "mang tính xây dựng" với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio.

Việc ăn dứa bị đau dạ dày không phải là ngẫu nhiên, mà liên quan mật thiết đến các thành phần đặc biệt trong dứa cũng như thể trạng của từng người. (Ảnh: ITN).

Những người không nên ăn dứa

GD&TĐ - Dứa chứa nhiều dinh dưỡng với hương vị thơm ngon khó cưỡng nhưng ăn không phải là an toàn tuyệt đối với tất cả mọi người.