Trung ương đồng ý để ông Nguyễn Thế Thảo thôi chức Chủ tịch TP Hà Nội

Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có đơn xin thôi giữ chức vụ và được Trung ương chấp thuận.
Trung ương đồng ý để ông Nguyễn Thế Thảo thôi chức Chủ tịch TP Hà Nội

Chiều 27/11, HĐND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XIV (nhiệm kỳ 2011-2016).

Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 5/12.

trung uong dong y de ong nguyen the thao thoi chuc chu tich tp ha noi hinh 0
Họp báo thông tin kỳ họp thứ XIV HĐND TP Hà Nội.

Theo chương trình kỳ họp, chiều ngày 4/12, HĐND TP Hà Nội dành phần lớn thời gian thực hiện công tác nhân sự, dự kiến sẽ bầu ra Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2020.

Trưởng ban Pháp chế HĐND Nguyễn Hoài Nam cho biết, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có đơn xin thôi giữ chức vụ và được Trung ương chấp thuận. Bộ Chính trị đồng ý để Thành ủy giới thiệu Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố, để HĐND bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sau khi được bầu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ phát biểu trình bày với HĐND về nhiệm vụ của mình.

Kỳ họp thứ 14 HĐND TP cũng sẽ xem xét tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, thực hiện dự toán ngân sách năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, dự toán và phân bổ dự toán thu, chi ngân sách năm 2016 của thành phố Hà Nội; thảo luận và quyết định một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

Trong kỳ họp, HĐND TP thực hiện giám sát Thường trực HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, các cơ quan chức năng; đồng thời thực hiện quyền giám sát thông qua chất vấn trực tiếp tại kỳ họp về tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND, các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, tình hình giải quyết các vấn đề bức xúc được dư luận, cử tri và đại biểu quan tâm.

HĐND TP sẽ quyết nghị 12 chuyên đề. HĐND TP cũng sẽ dành một ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tổng hợp nội dung từ đầu nhiệm kỳ đến nay về các kết luận của chủ tọa kỳ họp tại các phiên chất vấn; về thực hiện các kết luận tại các cuộc giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; về thực hiện các kiến nghị của cử tri và kết luận của Thường trực HĐND tại các cuộc tiếp công dân.

Theo vov
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.