Trung Quốc triển khai giáo dục mầm non miễn phí

GD&TĐ - Mới đây, theo báo cáo công tác của Chính phủ Trung Quốc, nước này sẽ triển khai giáo dục mầm non miễn phí theo từng giai đoạn...

Miễn phí giáo dục mầm non là một phần chiến lược giáo dục của Trung Quốc.
Miễn phí giáo dục mầm non là một phần chiến lược giáo dục của Trung Quốc.

Đây là một phần trong chiến lược xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng cao. Đây là bước đi quan trọng trong nỗ lực cải cách giáo dục của Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch hành động ba năm nhằm tăng cường giáo dục và cải thiện chất lượng học tập ở tất cả các cấp. Trong đó, giáo dục mầm non miễn phí sẽ được triển khai theo lộ trình, giúp đảm bảo rằng tất cả trẻ em, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, đều có cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng từ những năm đầu đời.

Bên cạnh đó, Trung Quốc sẽ tiếp tục phát triển giáo dục bắt buộc chất lượng cao, với mục tiêu cân bằng nguồn lực và tăng cường khả năng cung cấp chỗ học tại các trường trung học phổ thông.

Chính phủ cũng chú trọng đến việc phát triển giáo dục nghề nghiệp và kết nối chặt chẽ hơn giữa các trường học và ngành công nghiệp cao để giáo dục nghề nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

Ngoài ra, Trung Quốc sẽ thực hiện cải cách các cơ sở giáo dục đại học, từng bước mở rộng giáo dục đại học chất lượng và đẩy mạnh phát triển các trường đại học đẳng cấp thế giới. Đây là một phần của chiến lược dài hạn nhằm nâng cao vị thế giáo dục của Trung Quốc trên trường quốc tế.

Theo China Daily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hình ảnh máy bay thế hệ 6 của Trung Quốc được công bố.

'Bay tới từ tương lai'

GD&TĐ - "Chưa ai từng làm điều này trước đây" - các chuyên gia từ nhiều quốc gia thảo luận về máy bay chiến đấu mới nhất của Trung Quốc.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ông Lavrov mạnh mẽ kêu gọi giải tán NATO

GD&TĐ -Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ giải thể NATO, mà ông cho rằng, đã mất đi mục đích của nó kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

Minh họa/INT

Sự khởi đầu tích cực

GD&TĐ - Cả Mỹ và Iran đều tỏ ra hài lòng về cuộc thương thảo giữa hai bên diễn ra ngày 12/4 ở Oman.