Trung Quốc: Thành lập viện nghiên cứu AI

GD&TĐ - Trường Đại học Thanh Hoa, ngôi trường danh tiếng nhất tại Trung Quốc, mới đây đã thành lập Viện Nghiên cứu Công nghiệp AI nhằm thúc đẩy lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
Trường Đại học Thanh Hoa.
Trường Đại học Thanh Hoa.

Viện Nghiên cứu Công nghệ AI sẽ sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nâng cấp công nghiệp, thúc đẩy tiến bộ xã hội. Mục tiêu của viện là tìm ra những đột phá trong công nghệ AI, nuôi dưỡng nhân tài cấp cao trong lĩnh vực này.

Qiu Yong, Hiệu trưởng Trường ĐH Thanh Hoa, cho biết, Viện Nghiên cứu Công nghiệp AI đánh dấu bước tiến quan trọng của trường trong việc tăng cường đào tạo trí tuệ nhân tạo. Viện sẽ làm cầu nối giữa ngành công nghiệp và giới học thuật, đóng góp to lớn vào sự đổi mới toàn cầu và chuyển đổi ngành.

Zhang Yaqin, người đứng đầu Viện Nghiên cứu Công nghiệp AI cho biết sẽ tập trung vào việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong một số lĩnh vực như giao thông vận tải, chăm sóc sức khỏe, IoT (Internet of Things - Internet của vạn vật).

“AI là công nghệ cho phép thay đổi mọi khía cạnh của các ngành và xã hội. Viện sẽ làm việc với các trường đại học, các công ty trên khắp thế giới để đẩy nhanh sự đổi mới và chuyển đổi ngành”, ông Yaqin cho biết.

Vào tháng 11, Hàn Quốc cũng tuyên bố AI sẽ trở thành môn học mới trong chương trình giáo dục THPT từ năm 2021. Đến năm 2025, các môn học về AI như lập trình, nguyên tắc cơ bản của AI, sử dụng AI, đạo đức AI được đưa vào chương trình cấp tiểu học và THCS tại xứ sở kim chi.

Theo China Daily
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.