Trung Quốc sẽ chi 275 tỉ USD để đối phó với ô nhiễm

Trung Quốc sẽ chi 275 tỉ USD để đối phó với ô nhiễm

(GD&TĐ) - Trung Quốc sẽ chi 275 tỉ USD để đối phó với ô nhiễm trong vòng 5 năm tới - một tờ báo nước này ngày 25/7 cho biết. Điều này cho thấy vấn đề ô nhiễm đã trở thành một ưu tiên của các nhà lãnh đạo quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc
Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc

Số tiền này còn nhiều hơn cả GDP của Hong Kong vào năm ngoái (263 tỉ USD ) và cho thấy chính phủ mong muốn sớm có một cải thiện rõ ràng đối với tình trạng ô nhiễm của Trung Quốc - vốn đã khơi nguồn cho sự bất bình trong dân chúng và làm ảnh hưởng tới hình ảnh của Trung Quốc ở nước ngoài.

Tờ China Daily cho biết: Kế hoạch trên nhằm vào Bắc Kinh, thành phố cảng Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc đông đúc dân cư.

Chính phủ Trung Quốc từ lâu không chú trọng tới môi trường như theo đuổi phát triển kinh tế. Các thành phố lớn ở đây có sương mù tồi tệ nhất thế giới và các nguồn cung cấp nước bị ô nhiễm.

Trung Quốc đã bắt đầu đưa ra các chương trình chống ô nhiễm sau khi sự thất vọng trong dân chúng tăng cao. Theo tờ China Daily, chương trình gần đây nhất nhằm vào việc giảm khí thải ô nhiễm ở Bắc Kinh và vùng lân cận 25% đến năm 2017 so với mức của năm 2012.

Phương Hà (Theo AP)

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.