Trung Quốc: Rợn người cảnh giết chó mèo

Gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc đang lan truyền những hình ảnh về một lò mổ chó khiến không ít người yêu chó mèo phải toát mồ hôi vì quá sợ hãi.
Trung Quốc: Rợn người cảnh giết chó mèo

Từ tháng 12/2014, một chợ đen chuyên buôn bán chó mèo phi pháp đã xuất hiện tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). 

Để tạo niềm tin với khách hàng rằng thịt luôn tươi ngon, những tay buôn chó mèo thường tiến hành giết và chế biến chó mèo ngay tại chỗ, khiến không ít người yêu thích món thịt chó cũng phải rùng mình.

Cảnh tượng giết chó mèo tại Trung Quốc khiến người thích ăn thịt chó cũng phải rợn người 1
Cảnh tượng một tay buôn đang cho một con mèo vào thùng nước nóng để vặt lông.
Cảnh tượng giết chó mèo tại Trung Quốc khiến người thích ăn thịt chó cũng phải rợn người 2
Sau khi được vặt hết lông chúng sẽ được đem đi nướng.
Ghé thăm khu chợ đen chuyên giết mổ chó mèo, khách hàng sẽ được lựa chọn những con chó, mèo mà họ ưng ý, sau đó, toàn bộ khâu giết mổ sẽ do chủ cửa hàng lo liệu. Để hoàn thành việc giết 1 con chó gồm tất cả các khâu như vặt lông, thui chó bằng rơm, những tay buôn này chỉ cần mất vỏn vẹn 10 phút.
Cảnh tượng giết chó mèo tại Trung Quốc khiến người thích ăn thịt chó cũng phải rợn người 3
Một người phụ nữ đang chuẩn bị một nồi nước nóng để làm thịt 2 chú chó.
Khi được hỏi vì sao lại dùng cách dìm chết mà không dùng biện pháp khác, những tay buôn nói, đó là cách nhân đạo nhất mà họ có thể làm bởi nhiều khách hàng không thể kìm được cảm xúc của mình khi nhìn thấy chúng tôi đánh đập chúng đến chết.
Cảnh tượng giết chó mèo tại Trung Quốc khiến người thích ăn thịt chó cũng phải rợn người 4

Cảnh tượng vặt lông những chú chó, mèo sau khi được nhúng vào nước sôi.

Sau khi được đăng tải, những hình ảnh này đã khiến rất nhiều người yêu quý chó mèo vô cùng phẫn nộ. Họ không thể chấp nhận việc những chú chó trung thành lại bị giết bằng cách tàn nhẫn đến vậy.

Nhiều người lên tiếng nhận xét việc ăn thịt chó chẳng có gì sai bởi nó cũng giống như chúng ta ăn thịt lợn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tỏ ra không đồng tình với quan điểm trên. Một cư dân mạng nước này đã bình luận: “Việc ăn thịt chó thật đáng lên án. Ngoài ra, việc dìm chó chết cũng thật ghê rợn. Trong chúng ta ai đã từng bị cái cảm giác gần chết đuối thì biết nó thật kinh khủng như thế nào, vậy mà những người đổ tể lại cho rằng đó là cách nhân đạo, thật đáng sợ”.
Cảnh tượng giết chó mèo tại Trung Quốc khiến người thích ăn thịt chó cũng phải rợn người 5
Tuy vậy, nhưng khu chợ đen buôn bán trái phép chó, mèo này luôn đông khách.
Theo kenh14
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.