Trung Quốc lại thông báo phát hiện virus corona trên bao bì thực phẩm nhập khẩu

GD&TĐ - 3 mẫu đóng gói thịt bò đông lạnh nhập khẩu có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus corona mới ở quận Juye, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc – cơ quan y tế địa phương cho biết.
Thịt bò đông lạnh.
Thịt bò đông lạnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Juye, các mẫu bệnh phẩm được lấy từ 3 lô thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Argentina. Chính quyền địa phương đã niêm phong lô thịt bò và đảm bảo nó không được phân phối trên thị trường.

Cơ sở bảo quản thịt bò và môi trường xung quanh khu vực đang được khử trùng. Dựa trên một cuộc điều tra dịch tễ học, người ta đã tìm ra 5 người tiếp xúc gần và 7 người khác liên quan đã bị cách ly để theo dõi y tế. Các xét nghiệm axit nucleic của họ về Covid-19 đều cho kết quả âm tính.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc cho rằng phát hiện dấu vết của SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài. Trước đó, nước này cũng thông báo phát hiện virus corona trên bao bì chân giò, cánh gà, cá hồi... nhập từ nước khác.

Hôm 6/12, Trung Quốc ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở khu tự trị Nội Mông và 12 ca nhập cảnh từ nước ngoài. Ngoài ra có 6 ca mắc không triệu chứng.

Theo China Daily
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.