Trung Quốc lại thông báo phát hiện virus corona trên bao bì thực phẩm nhập khẩu

GD&TĐ - 3 mẫu đóng gói thịt bò đông lạnh nhập khẩu có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus corona mới ở quận Juye, tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc – cơ quan y tế địa phương cho biết.
Thịt bò đông lạnh.
Thịt bò đông lạnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận Juye, các mẫu bệnh phẩm được lấy từ 3 lô thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Argentina. Chính quyền địa phương đã niêm phong lô thịt bò và đảm bảo nó không được phân phối trên thị trường.

Cơ sở bảo quản thịt bò và môi trường xung quanh khu vực đang được khử trùng. Dựa trên một cuộc điều tra dịch tễ học, người ta đã tìm ra 5 người tiếp xúc gần và 7 người khác liên quan đã bị cách ly để theo dõi y tế. Các xét nghiệm axit nucleic của họ về Covid-19 đều cho kết quả âm tính.

Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc cho rằng phát hiện dấu vết của SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài. Trước đó, nước này cũng thông báo phát hiện virus corona trên bao bì chân giò, cánh gà, cá hồi... nhập từ nước khác.

Hôm 6/12, Trung Quốc ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca lây nhiễm trong cộng đồng ở khu tự trị Nội Mông và 12 ca nhập cảnh từ nước ngoài. Ngoài ra có 6 ca mắc không triệu chứng.

Theo China Daily
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...
Cho đến nay, cô Hà đã nhận nuôi hơn 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong tỉnh Điện Biên.

Những 'em nuôi' đặc biệt của cô Hà

GD&TĐ - “Hôm qua đi trao quà cho hai chị em mồ côi ở Nà Tấu, tôi có hỏi cô chị (tầm 14 - 15 tuổi) là “con học lớp mấy?”. Nghe bé trả lời: “Con nghỉ học lâu rồi vì không có tiền!” mà thấy cay khóe mắt…”. Sau mỗi sẻ chia như thế, cô giáo Nguyễn Thị Hà lại ngược xuôi kết nối thêm nhà hảo tâm cho dự án “em nuôi”…
Chiếc xe có cánh cửa giống cánh chim mòng biển.

'Elon Musk của Ấn Độ'

GD&TĐ -Năm 2009, anh Bilal Ahmed sống tại bang Kashmir, Ấn Độ tình cờ xem được một bài báo dự đoán giá xăng tăng theo cấp số nhân trong tương lai.