Trung Quốc kiểm dịch nghiêm ngặt trước thềm năm học mới

Trung Quốc kiểm dịch nghiêm ngặt trước thềm năm học mới

Các trường ĐH ở Bắc Kinh được yêu cầu lên kế hoạch sớm cho việc mở cửa trường học trở lại. Tất cả đều tiến hành diễn tập khẩn cấp trong kỳ nghỉ hè để đối phó tốt hơn với các ca mắc dịch nếu có, bao gồm cách ly và điều trị kịp thời bệnh nhân, đồng thời theo dõi chính xác những người tiếp xúc gần gũi. Các trường phải áp dụng cách quản lý khuôn viên trường theo kiểu "vòng tròn kín" – ông Wang nói thêm.

Trước đó, ĐH Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc cũng tuyên bố lứa SV đầu tiên sẽ quay lại trường vào 29/8 để chính thức có học kỳ mới vào ngày cuối cùng của tháng 8.

ĐH Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc – nơi khởi phát dịch Covid-19 tại Trung Quốc – cũng đưa ra ngày mở cửa trường học trở lại. Theo đó SV sẽ quay lại trường để đăng ký vào 6/9, trong khi SV mới sẽ đăng ký vào 5 ngày sau đó. Họ sẽ được kiểm tra y tế khi tới trường.

Ở những vùng đang bùng phát dịch Covid-19, việc mở cửa trường phổ thông và ĐH được hoãn lại. Những trường này bao gồm ĐH Công nghệ Đại Liên, ĐH Y tế Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh.

Việc mở cửa trường phổ thông ở nhiều nơi tại Trung Quốc là tin vui cho phụ huynh đang chán cảnh con phải học ở xa. Nhiều trường cho biết học kỳ mùa thu sẽ bắt đầu từ 1/9.

Các trường được yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo vệ chặt chẽ. HS, GV ở Thượng Hải sẽ phải tự cách ly 14 ngày trước khi quay lại trường. Việc đo thân nhiệt, khử khuẩn, cải thiện việc thông khí cũng được yêu cầu tại các trường.

Theo Global Times

Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.