Trung Quốc kiểm dịch nghiêm ngặt trước thềm năm học mới

Trung Quốc kiểm dịch nghiêm ngặt trước thềm năm học mới

Các trường ĐH ở Bắc Kinh được yêu cầu lên kế hoạch sớm cho việc mở cửa trường học trở lại. Tất cả đều tiến hành diễn tập khẩn cấp trong kỳ nghỉ hè để đối phó tốt hơn với các ca mắc dịch nếu có, bao gồm cách ly và điều trị kịp thời bệnh nhân, đồng thời theo dõi chính xác những người tiếp xúc gần gũi. Các trường phải áp dụng cách quản lý khuôn viên trường theo kiểu "vòng tròn kín" – ông Wang nói thêm.

Trước đó, ĐH Khoa học Chính trị và Luật Trung Quốc cũng tuyên bố lứa SV đầu tiên sẽ quay lại trường vào 29/8 để chính thức có học kỳ mới vào ngày cuối cùng của tháng 8.

ĐH Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc – nơi khởi phát dịch Covid-19 tại Trung Quốc – cũng đưa ra ngày mở cửa trường học trở lại. Theo đó SV sẽ quay lại trường để đăng ký vào 6/9, trong khi SV mới sẽ đăng ký vào 5 ngày sau đó. Họ sẽ được kiểm tra y tế khi tới trường.

Ở những vùng đang bùng phát dịch Covid-19, việc mở cửa trường phổ thông và ĐH được hoãn lại. Những trường này bao gồm ĐH Công nghệ Đại Liên, ĐH Y tế Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh.

Việc mở cửa trường phổ thông ở nhiều nơi tại Trung Quốc là tin vui cho phụ huynh đang chán cảnh con phải học ở xa. Nhiều trường cho biết học kỳ mùa thu sẽ bắt đầu từ 1/9.

Các trường được yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo vệ chặt chẽ. HS, GV ở Thượng Hải sẽ phải tự cách ly 14 ngày trước khi quay lại trường. Việc đo thân nhiệt, khử khuẩn, cải thiện việc thông khí cũng được yêu cầu tại các trường.

Theo Global Times

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ