Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc: Học sinh tâm trạng về tác động của dịch Covid-19 khi kỳ thi vào Đại học bắt đầu

Hải Yến - 07/07/2020, 09:49 GMT+7 | Thế giới
HS trung học Trung QuốcHS trung học Trung Quốc

Đại dịch đã ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của HS và phụ huynh cho một trong những kỳ thi quan trọng nhất đối với HS Trung Quốc. Nhiều người lo ngại đại dịch sẽ ảnh hưởng tới thành tích của họ trong kỳ thi quốc gia này – theo một cuộc khảo sát gần đây trên cổng thông tin Sina Education.

Cuộc khảo sát đối với HS tham dự kỳ thi cao khảo năm nay và phụ huynh các em cho thấy chỉ 7,3% HS tin rằng đại dịch không ảnh hưởng tới sự chuẩn bị của họ.

Khoảng 60% người được hỏi cho biết không có tâm trạng tốt nhất khi chuẩn bị thi ĐH do đại dịch và khoảng 30% HS có điểm số giảm sút trong các lần thi thử.

Cuộc khảo sát trên được dựa trên những câu hỏi đối với hơn 10.000 HS và phụ huynh hồi tháng 5. Hơn 80% số người được hỏi là phụ huynh.

Tổng số có 10,71 triệu HS sẽ thi ĐH trong năm nay, tăng 400.000 em so với năm ngoái – Theo Bộ GD Trung Quốc.

Ngày 31/3, Bộ này quyết định lùi kỳ thi 1 tháng do đại dịch Covid-19.

Khoảng 70% HS và 65% phụ huynh tin rằng việc hoãn thi 1 tháng sẽ ảnh hưởng tới việc làm bài của các em – theo cuộc khảo sát trên.

Khi HS phải ở nhà để hạn chế sự lây lan của bệnh dịch, khoảng 80% các em tham gia các bài học trực tuyến để ôn thi.

Gần 70% cho rằng các khóa học trực tuyến hiệu quả nhưng chỉ 65% có thể hoàn thành được các bài tập trực tuyến được thầy cô giao đúng thời hạn.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 47% phụ huynh hơi lo về việc con làm bài thi, 27% rất lo lắng khi điểm số của con đã giảm vì đại dịch. Chỉ có 19% phụ huynh cho biết họ không lo lắng về kỳ thi ĐH vì họ tin rằng con mình có tính tự giác tốt.

Đại dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng tới quan điểm của phụ huynh về việc cho con đi du học khi virus corona vẫn lây lan toàn cầu. 93% phụ huynh không còn cố gắng gửi con vào các trường ĐH nước ngoài nữa.


Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm