Trung Quốc: Hàng loạt quan chức chết bất thường

Tổng cộng 54 quan chức Trung Quốc chết bất thường vào giai đoạn 1/2013 - 4/2014 và trên 40% trong số này tự sát, theo một khảo sát của tờ China Youth Daily (Trung Quốc).
Trung Quốc: Hàng loạt quan chức chết bất thường
Trung Quốc: Hàng loạt quan chức chết bất thường ảnh 1

Bên ngoài một tòa án ở thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Những cái chết bất thường của quan chức Trung Quốc trở thành tâm điểm chú ý trong giới truyền thông kể từ khi ba quan chức nước này chết trong tháng 4/2014.

Ông Zhou Yu - Chủ tịch quận Du Trung thuộc thành phố Trùng Khánh - tự sát trong phòng khách sạn vào ngày 4/4, trong khi một quan chức ở tỉnh Chiết Giang được phát hiện tử vong vào ngày 9/4.

Vào ngày 10/4, ông Xu Ye"an -Cục phó Cục Thư tín và Cuộc gọi Quốc gia Trung Quốc - được phát hiện tử vong sau khi tự sát ngay trong văn phòng làm việc.

Tổng cộng 23 người trong số 54 quan chức chết bất thường ở Trung Quốc đã tự sát. 8 trong số 23 người này đã nhảy lầu tự tử và những người còn lại thì treo cổ, uống thuốc độc hoặc thuốc trừ sâu.

Tân Hoa xã từng cho rằng những quan chức tự tử vì họ đang bị điều tra tham nhũng.

Còn những quan chức Trung Quốc chết bất thường khác được cho là do các bệnh thần kinh, các bệnh do uống nhiều rượu bia, tai nạn giao thông hoặc bị ám sát, theo kết quả khảo sát.

Theo thanhnien.com.vn