Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc công bố “sát thủ” máy bay không người lái và tên lửa hành trình

Hải Yến - 29/05/2019, 16:52 GMT+7 | Khoa học
Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trong một cuộc diễu binh.Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trong một cuộc diễu binh.

Dẫn hình ảnh từ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), các nhà phân tích quân sự nước này cho rằng, súng phòng không này dường như dựa trên một xe bọc thép 8 bánh, có một khẩu pháo 35mm duy nhất là phương tiện tấn công chính.

Loại súng này đã được triển khai trong một cuộc tập trận toàn diện do Học viện pháo binh PLA và Lực lượng Phòng không tiến hành từ ngày 17/5 và kết thúc vào thứ 6 tuần này – theo báo cáo từ PLA Daily.

 Hình ảnh súng phòng không trên trang Global Times.

Nhà phân tích quân sự Wei Dongxu ở Bắc Kinh nói với hãng tin Global Times của Trung Quốc rằng sự xuất hiện của loại vũ khí trên trong báo cáo của PLA Daily cho thấy công nghệ này đã hoàn thiện và có thể đã có mặt trong quân đội.

Một trong những điểm nổi bật của vũ khí trên là bánh xe cho phép nó tự hành với khả năng cơ động cao hơn so với loại súng mà PLA đã dùng khi phải cần đến đường ray. Nó cũng phù hợp hơn với các hoạt động địa hình, theo ông Wei.

Nhờ tính cơ động cao, loại vũ khí trên có thể xử lý mục tiêu trong phạm vi không gian lớn hơn, khó bị phát hiện hơn và có khả năng sống sót cao hơn trước các cuộc tấn công của kẻ địch.

Theo ông Wei, các vật thể trên không có thể không là các mục tiêu duy nhất của loại vũ khí mới, nếu nhắm theo chiều ngang, nó có thể là vũ khí rất mạnh chống lại các mục tiêu mặt đất như xe bọc thép hạng nhẹ và công sự.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm