Trung Quốc coi iPhone là mối đe dọa an ninh quốc gia

Truyền thông Trung Quốc cho rằng iPhone là mối đe dọa an ninh quốc gia vì một tính năng của thiết bị này có thể làm lộ tình hình kinh tế đất nước và thậm chí là các bí mật quốc gia. 
Trung Quốc coi iPhone là mối đe dọa an ninh quốc gia

Một bản tin của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đã chỉ trích chức năng thường xuyên theo dõi địa điểm “Frequent Locations” trên iOS 7 của iPhone để lộ vị trí và một số thông tin về người dùng.

CCTV trích dẫn ý kiến của một nhà nghiên cứu nói rằng: “Đây là loại dữ liệu cực kỳ nhạy cảm” vì chúng có thể để lộ tình hình kinh tế của toàn bộ đất nước và thậm chí là các bí mật nhà nước.

Apple thường xuyên bị tấn công bởi truyền thông nhà nước Trung Quốc. Truyền thông nước này cáo buộc Apple cung cấp dữ liệu người dùng cho các cơ quan tình báo Mỹ và kêu gọi sự trừng phạt nghiêm khắc. Ngoài ra, Apple còn bị chỉ trích vì chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng kém.

Mặc dù bản tin của CCTV không nhất thiết phản ánh quan điểm của các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc, nhưng tiếng nói của họ rất có ảnh hưởng tại đất nước này. Một số công ty đã phải thay đổi chính sách hoặc thu hồi lại sản phẩm sau những lời chỉ trích của CCTV.

Chưa rõ liệu bản tin của CCTV có dẫn tới những quy định hay hạn chế mới đối với Apple tại Trung Quốc hay không, nhưng trước đây Apple đã từng bị ảnh hưởng. Năm ngoái, Tổng giám đốc Tim Cook của Apple đã phải công khai xin lỗi sau khi CCTV chỉ trích Apple áp dụng chính sách hậu mãi phân biệt đối xử đối với khách hàng Trung Quốc.

Theo ITC News
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất