Trung Quốc chuẩn bị kế hoạch đối phó khẩn cấp với Mỹ

GD&TĐ - Trung Quốc tin rằng xung đột thương mại với Washington sẽ có tác động giới hạn đối với nền kinh tế đất nước và và những tác động của xung đột này có thể được kiểm soát.
Trung Quốc chuẩn bị kế hoạch đối phó khẩn cấp với Mỹ
Trung Quốc chuẩn bị kế hoạch đối phó khẩn cấp với Mỹ

Trung Quốc đã đưa ra một danh sách các biện pháp khẩn cấp khi những cuộc khẩu chiến xảy ra trong mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung đang có nguy cơ leo thang thành một cuộc xung đột kinh tế mở rộng, theo đó các bên đều đe dọa đánh thuế nặng vào hàng xuất khẩu của nhau.

Hôm nay (18/4), phát ngôn viên Zeng Peiyan của Ủy ban cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc nói, Bắc Kinh có tất cả các công cụ chính trị cần thiết để phản ứng với cuộc xung đột thương mại này với Mỹ, đồng thời giảm thiểu tác động đối với nền kinh tế.

“Chúng tôi có một kế hoạch phản ứng khẩn cấp ở nhiều cấp khác nhau và các công cụ chính trị để đáp trả những thách thức thương mại do Mỹ khởi xướng” – ông Zeng nói thêm và nhấn mạnh rằng xung đột thương mại sẽ chỉ ảnh hưởng một phần tới nền kinh tế và Trung Quốc “có sự tự tin, tiềm năng và khả năng đảm bảo hoạt động ổn định của nền kinh tế đất nước”.

Hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp thuế 150 tỉ USD lên hàng nhập khẩu thép và nhôm từ Trung Quốc, đồng thời thêm 60 tỉ USD thuế vì cáo buộc ăn trộm tài sản trí tuệ của Mỹ. Bắc Kinh đáp trả lại bằng cách đưa ra thuế áp đặt lên hàng Mỹ nhập khẩu.

Đầu tháng này, Tổng thống Mỹ Trump đề nghị đưa ra mức thuế nhập khẩu 100 tỉ USD chống lại Trung Quốc để phản ứng với cái ông cho rằng là “sự trả đũa không không bằng” của Bắc Kinh.

Theo Sputnik
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.