Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc

Lăng mộ 2.100 năm tuổi của hoàng đế Liu Fei mới được phát hiện ở tỉnh Giang Tô, với nhiều đồ tùy táng và vàng bạc, cho thấy cuộc sống xa hoa của các vương giả xa xưa.
Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc
Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 1

Lăng mộ bao gồm ba mộ chính, 11 mộ phụ, khu vực để xe ngựa và vũ khí, phần còn lại của một bức tường thành lớn bao quanh. Theo các nhà nghiên cứu của Bảo tàng Nam Kinh, bức tường có chiều cao ban đầu khoảng 490m.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 2

Lăng mộ được tìm thấy trên một ngọn núi gần các khu vực đông đúc dân cư ở tỉnh Giang Tô. (được đánh dấu trên bản đồ).

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 3

100.000 đồng xu Banliang, với đặc trưng là một lỗ lớn hình vuông ở giữa.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 4

Tại khu vực khai quật, các nhà khảo cổ đồng thời phát hiện khoảng 10.000 hiện vật, trong đó có nhiều món đồ giá trị như vàng, bạc, đồng, ngọc bích, đồ sơn mài, nhạc cụ, các loại đèn với nhiều hình dạng khác nhau.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 5

Văn bản lịch sử kể lại lối sống xa hoa của nhà vua Liu Fei, vì vậy những gì nhìn thấy ít gây bất ngờ cho các nhà khảo cổ.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 6

Các nhà khảo cổ cho rằng ngôi mộ từng bị đánh cắp bởi người ta nhìn thấy ngôi mộ và quan tài của vua Liu Fei có dấu hiệu bị phá hỏng.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 7

Đây là ngôi mộ của Liu Fei, người cai trị vương quốc Jiangdu trong đế quốc Trung Quốc. "Gần quan tài nhiều mảnh ngọc bích và các mảnh vỡ, ban đầu các bộ phận của đồ ngọc chôn cất, đã được phát hiện. Những mảnh này cũng chỉ ra rằng bên trong quan tài ban đầu được sơn mài và khảm ngọc rất tinh xảo.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 8

Vũ khí được phát hiện trong phòng chôn cất bao gồm thanh kiếm sắt, nỏ, dao và hơn 20 cỗ xe mô hình, cùng với các công cụ như chuông kêu vang và các bộ phận cho một nhạc cụ dây được gọi là đàn tam thập lục.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 9

nhiều đồ dùng như vạc đồng, giá đỡ ba chân, nồi hơi, chén, ấm trà, vỏ sò, xương động vật và hạt cây.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 10 Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 11 Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 12

Một con voi và quản tượng của nó được tìm thấy trong mộ Liu Fei.

Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 13 Trung Quốc: Choáng ngợp lăng mộ ăm ắp vàng bạc ảnh 14
Theo laodong
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.