Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc “cách ly” tiền cũ để kiềm chế COVID-19 lây lan

Hải Yến - 15/02/2020, 18:33 GMT+7 | Thế giới
Phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Fan Yifei.Phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Fan Yifei.

Những tờ tiền sẽ được khử trùng bằng tia cực tím hoặc nhiệt độ cao trước khi được cất ở nơi an toàn trong 7 tới 14 ngày – Phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Fan Yifei cho hay.

Thời gian cách ly tiền giấy sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh tại mỗi khu vực – Thống đốc Fan Yifei nói thêm.

Sau khi thời gian cách ly kết thúc, những tờ tiền này sẽ được lưu hành trở lại.

“Chúng tôi phải bảo vệ an toàn và sức khỏe của người dùng tiền mặt” – ông Fan Yifei cho biết và nói thêm rằng các giao dịch tiền giấy giữa các tỉnh của Trung Quốc hiện bị đình chỉ.

Quyết định trên được đưa ra sau khi ngày càng có nhiều người Trung Quốc do dự dùng tiền mặt vì sợ lây virus.

Trước kỳ nghỉ Tết của Trung Quốc, Ngân hàng trung ương nước này đã phát hành “tiền mặt khẩn cấp” trị giá 4 tỉ tệ (khoảng 530 triệu euro) cho tỉnh Vũ Hán – nơi bắt nguồn virus corona chủng mới.

Ông Fan Yifei cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục với chính sách tiền tệ “thận trọng” của mình, mặc dù một số nhà phân tích nói rằng nước này sẽ dễ dàng khôi phục nền kinh tế vốn bị suy giảm vì dịch bệnh.

Ngân hàng trung ương đã gia hạn hỗ trợ đối với các doanh nghiệp trong nước đang phải vật lộn trong cuộc củng hoảng liên quan tới COVID-19.

Theo Euro news

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm