Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc bắt đầu sản xuất thuốc điều trị virus corona

Hải Yến - 17/02/2020, 10:45 GMT+7 | Thế giới
Các bác sĩ xem ảnh chụp phổi bệnh nhân tại Vũ Hán, Trung Quốc.Các bác sĩ xem ảnh chụp phổi bệnh nhân tại Vũ Hán, Trung Quốc.

“Ngày 15/2, loại thuốc do công ty dược phẩm Chiết Giang Hisun đã chính thức được sự đồng ý của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước để đưa vào thị trường. Trong khi dịch bùng phát, đây là loại thuốc đầu tiên trong nước được phê duyệt chính thức để đưa vào danh sách các loại thuốc có thể hiệu quả trong bối cảnh có dịch virus corona mới” – chính quyền thành phố Thái Châu nói và cho biết việc sản xuất bắt đầu vào hôm qua.

Loại thuốc trên trước đây được gọi là favipiravir hay avigan.

Đầu tháng 2, Trung tâm Phát triển Công nghệ sinh học Quốc gia Trung Quốc cho biết remdesivir và faviparavir có thể trở thành phương pháp điều trị tiềm năng đối với virus corona. Ngoài ra, các chuyên gia Trung Quốc cũng bắt đầu thử nghiệm trên động vật một số loại vaccine virus corona.

Chủng mới của virus corona đã được phát hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái và đến nay đã lây rộng ra hơn 25 quốc gia. Hiện trên thế giới có 71.223 ca lây nhiễm và 1.770 ca tử vong vì chủng mới virus corona.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm