Trung Quốc: Bắc Kinh kiểm soát chặt an toàn thực phẩm tại trường học trước năm học mới

GD&TĐ - Nhà chức trách GD Bắc Kinh nhấn mạnh vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học khi năm học mới đang đến gần. Theo đó yêu cầu các trường tăng cường quản lý chuỗi thực phẩm nguội, chưa nấu, đặc biệt là các sản phẩm nhập khẩu.
Bắc Kinh cấm bán thực phẩm nguội lạnh trong trường học
Bắc Kinh cấm bán thực phẩm nguội lạnh trong trường học

Theo tài khoản Sina Weibo của Ủy ban GD Bắc Kinh, các căng tin nhà trường không được làm hay bán thực phẩm nguội lạnh và chưa được nấu chín như các loại bánh có chứa kem tươi, đậu tây...

Hiện Ủy ban đang làm việc với cục giám sát thị trường thành phố để thực hiện cuộc điều tra kéo dài 1 tháng về an toàn thực phẩm trong khuôn viên trường. Trong đó các căng tin ở trường học, nhà trẻ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi quanh trường học và nhà cung cấp thực phẩm cho trường đều nằm trong chương trình điều tra này.

Việc mua thực phẩm lạnh mà không có giấy phép sản xuất liên quan, giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện cũng bị cấm.

Theo China Daily
Trường ĐH Mở Hà Nội tổng kết và trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022. Ảnh: NTCC

Điểm tựa khởi nghiệp

GD&TĐ - Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy khởi nghiệp...
Ảnh minh họa/INT

Tái thiết Ukraine hết bao nhiêu?

GD&TĐ - Báo cáo công bố ngày 23/3 cho biết, riêng trong năm nay, Ukraine cần 14 tỷ USD để đổ vào các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên nhất.