Trung Quốc: Bà mẹ xăm số điện thoại lên tay con trai phòng khi đi lạc

GD&TĐ - Câu chuyện này đang nhận được nhiều sự bán tán trên MXH Trung Quốc những ngày gần đây.
Trung Quốc: Bà mẹ xăm số điện thoại lên tay con trai phòng khi đi lạc

Một bà mẹ Trung Quốc xăm số điện thoại của mình lên cánh tay đứa con trai thiểu năng đang là câu chuyện thu hút nhiều lời bàn tán trên mạng xã hội nước này. Sự việc được lan truyền trên mạng khi truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng cảnh sát thành phố Ôn Châu tìm thấy 1 cậu bé thẫn thờ đi bộ trên đường cao tốc Triết Giang vào ngày 22/7. 

Trung Quốc: Bà mẹ xăm số điện thoại lên tay con trai phòng khi đi lạc ảnh 1

Cảnh sát tìm thấy cậu bé đi lạc trên đường cao tốc

Câu chuyện này sẽ chẳng có gì quá đặc biệt nếu trên cánh tay cậu bé không có hình xăm số điện thoại của người thân, hơn nữa còn có sự gạch xóa khi gia đình thay đổi số điện thoại.

Trung Quốc: Bà mẹ xăm số điện thoại lên tay con trai phòng khi đi lạc ảnh 2

Hình xăm số điện thoại trên cánh tay cậu bé

Cảnh sát đã gọi theo số điện thoại trên tay và liên lạc được với mẹ của cậu bé đến đón. Người mẹ cho biết, con trai mình đã 17 tuổi nhưng lại mắc bệnh thiểu năng từ nhỏ. Cậu bé đã nhiều lần đi lạc khiến gia đình vô cùng lo lắng.

Bởi vậy người nhà quyết định xăm số điện thoại lên tay con để người khác dễ dàng liên lạc khi phát hiện ra tình trạng của cậu bé. Do gần đây mẹ cậu bé đã đổi số điện thoại nên bà lại dắt con đến tiệm xăm để gạch đi số cũ và xăm thêm số điện thoại mới.

Sau khi đã biết rõ ngọn ngành câu chuyện, cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự cảm thông với gia đình cậu bé nhưng cũng nhiều người thắc mắc vì sao họ không làm một chiếc vòng đeo tay hay đeo cổ có khắc số điện thoại mà lại dùng cách xăm mình và gạch xóa có phần mất mỹ quan này.

Những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc đã thể hiện sự quan tâm hơn đối với việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trường hợp mắc bệnh chưa nhận được đầy đủ những dịch vụ xã hội cần thiết. 

Theo Tin tức online
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.