Trưng bày gần 1.000 bức ảnh, tư liệu "65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy"

GD&TĐ - Gần 1.000 bức ảnh, cuốn sách tư liệu quý, đặc sắc, chọn lọc, sưu tầm từ vốn tài liệu, hiện vật của Bác Hồ được giới thiệu, trưng bày nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình.
Triển lãm sách, ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”.
Triển lãm sách, ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Ngày 6/6, tại Bảo tàng tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình tổ chức khai mạc trưng bày và triển lãm sách, ảnh với chủ đề “65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 - 16/6/2022).

Trưng bày gần 1.000 bức ảnh, tư liệu "65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy" ảnh 1
Gần 1.000 tư liệu quý, sách ảnh về Bác Hồ được giới thiệu đến công chúng.

Theo Ban tổ chức, triển lãm lần này sẽ giới thiệu 1.000 bức ảnh, cuốn sách về Bác Hồ. Đây là những tư liệu quý, được chọn lọc, sưu tầm từ vốn tài liệu, hiện vật của Bác Hồ tại Bảo tàng tổng hợp và Thư viện tỉnh Quảng Bình.

Trưng bày gần 1.000 bức ảnh, tư liệu "65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy" ảnh 2
Những tài liệu, sách ảnh trưng bày tại triển lãm phác họa về cuộc đời, sự nghiệp và những công lao, cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những bức ảnh, cuốn sách trưng bày, triển lãm lần này phác họa về cuộc đời, sự nghiệp và những công lao, cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta.

Bên cạnh đó, thể hiện tình cảm đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Bình trong học tập và làm theo lời căn dặn của Bác Hồ khi về thăm.

Trưng bày gần 1.000 bức ảnh, tư liệu "65 năm Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy" ảnh 3
Triển lãm phục vụ công chúng từ hôm nay đến ngày 20/6.

Triển lãm nhằm góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ các tầng lớp nhân dân Quảng Bình ra sức học tập, lao động và cống hiến hết sức lực, trí tuệ để xây dựng đất nước Việt Nam nói chung và quê hương Quảng Bình nói riêng ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

Triển lãm mở cửa đến ngày 20/6 để phục vụ rộng rãi cán bộ, nhân dân và khách du lịch trong dịp tỉnh Quảng Bình chuỗi các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và Đặc khu Vĩnh Linh.