Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trưng bày gần 100 hiện vật tại Triển lãm “Đường Trường Sơn – Con đường huyền thoại”

Lê Đăng - 15/05/2019, 14:32 GMT+7 | Văn hóa
Tài liệu được trưng bày tại Bảo tàngTài liệu được trưng bày tại Bảo tàng

Trưng bày giới thiệu đến đông đảo công chúng, khách tham quan hơn 150 tài liệu, bản đồ và hình ảnh, là những tài liệu sản sinh trong quá trình hình thành, hoạt động của Đường Trường Sơn, tuyến hành lang chi viện chiến lược từ hậu phương lớn miền Bắc cho chiến trường miền Nam trong khách chiến chống Mỹ cứu nước, đang được bảo quản, gìn giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II, Thông tấn xã Việt Nam và tại gia đình, thân nhân các tướng lĩnh, nhân chứng lịch sử - những người góp công tạo nên con đường huyền thoại.

Những dụng cụ thô sơ mà cán bộ, chiến sĩ sử dụng trong quá hình hoạt động trên đường Trường Sơn 

Đặc biệt, tại trưng bày, Bảo tàng Bình Phước giới thiệu để quý đại biểu, công chúng trực tiếp thưởng khán gần 100 hiện vật, là những dụng cụ thô sơ mà cán bộ, chiến sĩ sử dụng trong quá trình hoạt động trên Đường Trường Sơn, như: xe đạp thồ, tem phiếu Trường Sơn,...

Cùng với các hiện vật thể hiện sự tàn khốc của bom đạn Mỹ - Sài Gòn trong việc ngăn chặn tuyến hành lang chi viện chiến lược của cách mạng.

Trưng bày gồm 4 nội dung chính: Quá trình ra đời của Đường Trường Sơn; Vai trò của đường Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ; Bình Phước – Điểm cuối Đường Trường Sơn; Đường Trường Sơn trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Trưng bày khai mạc vào 19 giờ ngày 16 tháng 5 năm 2019 tại Bảo tảng tỉnh Bình Phước, TX. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Mở cửa đón khách tham quan vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm