Trùm Wagner dự đoán điều khắc nghiệt xảy ra tiếp theo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trùm Wagner Yevgeny Prigozhin chia sẻ dự đoán của ông về điều sắp diễn ra trong chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.
Trùm Wagner Yevgeny Prigozhin.
Trùm Wagner Yevgeny Prigozhin.

Ông cho rằng quân đội Nga đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công quy mô lớn.

"Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ đến các trại dã chiến trước ngày 1/6. Chúng tôi có thể không có thời gian để bàn giao mọi thứ cho quân đội và có thể sẽ mất vài ngày nữa. Từ ngày 5/6, quân đội sẽ nhận được không gian hoạt động cho một cuộc tấn công theo hướng tây" - ông Prigozhin nhấn mạnh.

Theo trùm Wagner, sau khi chiếm được Bakhmut, như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga đã lưu ý, không gian hoạt động tiếp theo sẽ mở ra.

Ông Prigozhin tuyên bố rằng "quân đội Nga có mọi cơ hội trong tương lai gần để phát động một cuộc tấn công khổng lồ với việc kiểm soát Kramatorsk, Slavyansk, Druzhkovka, Kostiantynivka, Chasov Yar, tức là quanh Donbass".

"Tôi nghĩ mọi thứ đều nằm trong khả năng của chúng tôi. Đối phương sẽ bị đánh bại. Chiến thắng sẽ là của chúng tôi” – ông khẳng định.

Ông Prigozhin cho rằng những tuyên bố của ông phù hợp với logic và mục tiêu chung của chiến dịch quân sự đặc biệt mà thư ký báo chí Dmitry Peskov của Tổng thống Nga đã nêu.

Lãnh đạo Wagner nhấn mạnh, chi tiết của cuộc tấn công, bao gồm cả khả năng tấn công Dnepr, sẽ được làm rõ trong một cuộc họp.

Ông tin tưởng vào khả năng tiến hành một chiến dịch hiệu quả của quân đội Nga và tự đặt nhiệm vụ thành lập các đơn vị của mình ở tả ngạn sông Dnepr.

Theo Avia.pro
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.