Trọng tài Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 V.League

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trọng tài Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 V.League cuối tuần này sau sai sót ở vòng đấu trước.
Trọng tài Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13.
Trọng tài Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13.

Theo thông báo mới nhất từ Ban trọng tài VFF, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 V-League 2022 vào cuối tuần này.

Trước đó, trong trận đấu giữa chủ nhà Hà Nội FC trước Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 12, trọng tài Ngô Duy Lân đã mắc sai sót khi không thổi phạt đền trung vệ Duy Mạnh ở phút 33 khi cầu thủ này phạm lỗi với Bruno của Hoàng Anh Gia Lai trong vòng cấm đội chủ nhà khiến cho kết quả trận đấu bị ảnh hưởng gây bức xúc trong dư luận.

Nếu vị trọng tài FIFA này xử lý đúng, Hoàng Anh Gia Lai sẽ được hưởng 11m, có thể vượt lên dẫn trước và Duy Mạnh sẽ bị truất quyền thi đấu bởi trước đó đã phải nhận một thẻ vàng.

Sau trận đấu, trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền thừa nhận, trọng tài Ngô Duy Lân đã không làm tròn nhiệm vụ của mình. Về Ngô Duy Lân, trọng tài này cho biết: "Ở tình huống Duy Mạnh dẫm chân Bruno, cả 2 cầu thủ đều đi giày trắng và tình huống diễn ra quá nhanh nên tôi đã không theo kịp".

Ông Ngô Duy Lân được đánh giá là trọng tài có chuyên môn cao nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại, là trọng tài Việt Nam duy nhất đạt đẳng cấp Elite, mức cao nhất trong hệ thống trọng tài FIFA.

Ông Duy Lân từng giành danh hiệu Còi vàng Việt Nam năm 2018, được xem là "hung thần" của CLB Hà Nội khi rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ cho đội bóng Thủ đô từ mùa 2015.

Chiến thắng 2-1 trước Hoàng Anh Gia Lai giúp Hà Nội củng cố vững chắc ngôi đầu bảng với 26 điểm và sớm giành chức vô địch lượt đi sau 11 trận đấu, và hiện đang hơn Sông Lam Nghệ An 6 điểm và hơn Hoàng Anh Gia Lai 7 điểm.

Ở lượt trận cuối cùng của giai đoạn một, Hà Nội FC sẽ làm khách của Bình Dương vào ngày 20/8 còn Hoàng Anh Gia Lai trở về sân nhà tiếp đón Hải Phòng FC vào ngày 19/8.