Trồng rau xanh ven đường liệu có sạch?

GD&TĐ - Những “vườn rau” xuất hiện ngày càng nhiều ngay tại những quận trung tâm của Hà Nội như một minh chứng cho trào lưu tìm kiếm những bữa ăn sạch cho gia đình của người nội trợ Hà Thành.

Vườn rau được “canh tác” xen kẽ trên đoạn kè đê đường Âu Cơ
Vườn rau được “canh tác” xen kẽ trên đoạn kè đê đường Âu Cơ

Hình ảnh nhiều vuông đất nhỏ ven đường kè đê sông, hồ hay ngay bên hành lang an toàn đường sắt… thành vườn không còn mấy xa lạ với người dân phố thị.

Được sự chăm sóc công phu, tỉ mỉ nên những vườn rau này luôn tươi tốt không khác nào những sản phẩm của người làm nông chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, điều dễ nhận thấy ven những con đường này luôn là cát bụi và đủ thứ ô nhiễm, mặc dù những “vườn rau” thế này được chăm bẵm cẩn thận nhưng màu bụi cát vẫn vương vãi trên những khoang lá xanh biếc.

Chính vì vậy, cách canh tác này tưởng như sẽ mang về cho mâm cơm gia đình bữa rau sạch, nhưng chưa thực sự an toàn.   

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các tên lửa R-73, R-27T và R-77 của Houthi.

Tên lửa Houthi khiến Mỹ kinh ngạc

GD&TĐ - Theo War Zone, sự tinh vi và sức mạnh của nhiều loại tên lửa của Houthi đang khiến các tướng lĩnh và chuyên gia Mỹ phải kinh ngạc.

Sinh viên hào hứng, khai thác thông tin với ứng dụng sản phẩm HUNRE AI.

AI trở thành trợ thủ đắc lực

GD&TĐ - Trong thời đại chuyển đổi số, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực giáo dục không còn là điều xa lạ.