Trở về nhà cũ thăm con gái, người hàng xóm tiết lộ bí mật khiến tôi rụng rời

Mới một tháng trước, tôi với Dũng - chồng cũ của tôi đã kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 8 năm. Vì không muốn làm gián đoạn việc học của con, tôi đồng ý để con gái ở cùng với gia đình nhà chồng cho đến hết học kỳ rồi mới đón con về ở cùng.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Thực ra, tôi không muốn ly hôn. Tôi yêu chồng cũ và gia đình chúng tôi vô cùng. Chúng tôi từng có một gia đình hạnh phúc, một cô con gái đáng yêu. Con gái tôi mới đón sinh nhật lần thứ 6 chỉ trước khi chúng tôi ký vào đơn ly dị vài ngày.

Tôi là bạn học cùng trường đại học với chồng cũ. Tôi đã yêu nhau bốn năm trước trước khi cưới. Năm thứ hai sau khi kết hôn, con gái của chúng tôi ra đời. Tôi nghĩ rằng sự xuất hiện của con gái tôi sẽ mang lại nhiều tiếng cười hơn cho gia đình, tuy nhiên...

Bố chồng tôi là một người rất gia trưởng, hơn nữa chồng tôi lại là con một. Gia đình chồng rất mong muốn tôi có thể sinh một đứa con trai nối dõi tông đường.

Tuy nhiên, trong ngày tôi sinh nở, tôi bị nhau cài răng lược - một tai biến sản khoa khiến bác sỹ buộc phải cắt bỏ tử cung để bảo toàn mạng sống cho hai mẹ con. 

Biết mình không thể sinh thêm con nữa, tôi rất buồn nhưng chồng luôn bên cạnh động viên, an ủi tôi. “Chúng ta chẳng phải đã có một cô con gái đang yêu hay sao? Có bé My là đủ rồi. Gia đình có 3 chúng ta là đủ rồi”, chồng tôi nói.

Chúng tôi cứ thế sống hạnh phúc, yên bình bên nhau. Vậy mà, chỉ một tháng trước, chồng tôi bất ngờ đưa tôi lá đơn ly dị khiến tôi cảm thấy đau khổ, gục ngã. “Tại sao anh đột nhiên lại muốn ly hôn? Anh hết yêu em rồi hay sao?”, tôi khóc, tràn đầy hờn giận, nghi ngờ.  

Chồng cũ bình tĩnh nói: "Anh vẫn còn tình cảm của em. Nhưng chuyện con cái làm anh cảm thấy áp lực quá. Anh xin lỗi vì từ trước đến giờ đã giấu em.”

“Vậy là những khi anh bảo bố mẹ anh không nói gì là anh nói dối em sao”, tôi hỏi nhưng chồng chỉ im lặng.

Dù tôi níu kéo như thế nào, chồng tôi vẫn quyết tâm ly hôn. Không còn cách nào khác, tôi đồng thuận ly hôn và xách va li ra khỏi nhà anh trong nỗi đớn đau, tủi nhục.

Sau khi chuyển khỏi nhà chồng, tôi thuê nhà ở gần công ty và sống một mình. Trong một tháng đó, tôi vùi đầu vào công việc để quên đi nỗi đau đớn trong lòng. Tôi muốn làm việc, kiếm nhiều tiền và giúp cho con gái tôi có cuộc sống đủ đầy hơn.

Hôm trước, tôi đến nhà chồng thăm con gái nhưng cửa nhà bị khóa. Tôi gọi điện nhưng chồng tôi không nghe máy. Tôi gọi cửa hàng xóm thì cô hàng xóm ghé tai tôi nói nhỏ: "Gia đình họ đến bệnh viện hết rồi. Nghe bảo vợ mới của cậu Dũng mới sinh con trai. Cháu không biết sao?”

Người vợ mới, con trai... Những tiết lộ của người hàng xóm khiến tôi rụng rời. Hóa ra chồng cũ của tôi đã ngoại tình trước khi ly hôn. Hóa ra, vợ mới của anh đã mang bầu. Đó là lý do anh ấy bất ngờ ly hôn tôi và gấp rút hoàn thiện thủ tục ly hôn dù tôi có níu kéo đến thế nào.

Tôi khóc như mưa. Chồng cũ từng nói với tôi rằng anh ấy không quan tâm đến chuyện tôi không thể sinh con nữa, không quan tâm đến chuyện con trai hay con gái. Hóa ra tất cả chỉ là nói dối!

Mấy hôm nay, chồng cũ có nhắn tin xin lỗi vì đã làm tổn thương tôi. Nhưng những lời nói đó không còn quan trọng với tôi nữa. Con gái tôi quan trọng hơn tất cả lúc này. Tôi sẽ làm tất cả để sớm đón con về sống chung với mình.

Theo Dân việt