Trổ tài nấu súp cua nấm tuyết tuyệt ngon

GD&TĐ - Cách nấu món súp cua nấm tuyết ngon theo hướng dẫn đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một món ngon bày lên bàn tiệc tất niên đấy!

Món súp tuyệt ngon, nóng hỏi hấp dẫn người ăn (Ảnh minh họa)
Món súp tuyệt ngon, nóng hỏi hấp dẫn người ăn (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm món súp cua nấm tuyết

Xương gà: 300g

Thịt cua: 150g

Nấm tuyết khô: 20g

Thịt ức gà: 150g

Nước tương

Hạt nêm

Trứng gà: 1 quả

Hành tây: 50g

Ngò rí, ớt

Bột năng: 100g

Tiêu, dầu mè, muối

Các bước làm món súp cua nấm tuyết

Trước tiên bạn cho xương gà vào nồi ninh lấy 1,5 lít nước dùng. Thịt ức gà đem luộc chín trong nước dùng rồi xé sợi.

Nấm tuyết mang ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân rồi cắt thành miếng nhỏ. Bột năng hòa tan với 2 muỗng nước.Hành tây cắt kiểu hạt lựu. Ngò rí đem rửa sạch rồi cắt nhuyễn còn ớt thì thái nhỏ.

Đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối. Cho cua cùng với thịt gà và hành tây vào. Nhớ giảm nhỏ lửa, khuấy đều bột năng vào súp.

Tiếp theo, bạn cho trứng vào quấy từ từ để tạo thành sợi sau đó thêm nấm tuyết rồi tắt bếp.

Múc súp ra tô, rắc tiêu cùng với ngò lên trên.

Dùng nóng, ăn kèm nước tương.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ