Nguyên liệu làm món súp cua nấm tuyết
Xương gà: 300g
Thịt cua: 150g
Nấm tuyết khô: 20g
Thịt ức gà: 150g
Nước tương
Hạt nêm
Trứng gà: 1 quả
Hành tây: 50g
Ngò rí, ớt
Bột năng: 100g
Tiêu, dầu mè, muối
Trước tiên bạn cho xương gà vào nồi ninh lấy 1,5 lít nước dùng. Thịt ức gà đem luộc chín trong nước dùng rồi xé sợi.
Nấm tuyết mang ngâm cho nở sau đó cắt bỏ chân rồi cắt thành miếng nhỏ. Bột năng hòa tan với 2 muỗng nước.Hành tây cắt kiểu hạt lựu. Ngò rí đem rửa sạch rồi cắt nhuyễn còn ớt thì thái nhỏ.
Đun sôi nước dùng, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối. Cho cua cùng với thịt gà và hành tây vào. Nhớ giảm nhỏ lửa, khuấy đều bột năng vào súp.
Tiếp theo, bạn cho trứng vào quấy từ từ để tạo thành sợi sau đó thêm nấm tuyết rồi tắt bếp.
Múc súp ra tô, rắc tiêu cùng với ngò lên trên.
Dùng nóng, ăn kèm nước tương.