- 110g bột mì - 2g baking powder - 1 quả trứng - 40g đường nâu - Một ít muối - 7ml dầu ăn - Dầu để rán bánh |
| Trong âu lớn đập trứng vào âu, thêm đường nâu và 7ml dầu ăn vào. |
| Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp. |
| Trộn đều bột mì, baking powder và một ít muối sau đó rây hỗn hợp bột vào âu trứng. Dùng phới lồng trộn đều nguyên liệu. Nguyên liệu trộn xong khá dẻo dính. |
| Bạn đun nóng dầu ăn trong nồi sau đó hạ nhỏ lửa. Xoa tay với một ít dầu ăn rồi dùng thìa múc từng muỗng nhỏ bột cho vào tay xoa thành viên hình tròn nhỏ. Thả viên bột vào nồi dầu đã đun nóng chiên cho đến khi chín vàng. Lúc chiên bạn chiên nhỏ lửa và dầu ngập bánh, bánh sẽ bị nứt và nở ra như hoa vậy. |
| Khi bánh đã chiên chín vàng thì bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong. |
Chúc bạn ngon miệng!