Triều Tiên tưởng tượng cảnh lo sợ chiến tranh của dân Hàn

Giới truyền thông Bình Nhưỡng đưa tin binh sĩ Hàn Quốc đào ngũ, thanh niên trốn nghĩa vụ quân sự và cho rằng nước này sợ chiến tranh.
Triều Tiên tưởng tượng cảnh lo sợ chiến tranh của dân Hàn
Triều Tiên tưởng tượng cảnh lo sợ chiến tranh của dân Hàn
Khu mua sắm ở Myeong-dong tại Seoul vẫn tấp nập dù tình hình giữa hai miền Triều Tiên đang căng thẳng. Ảnh: Newsis

Theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc, các phương tiện truyền thông của Triều Tiên đăng tải một bức tranh về phản ứng của người dân Seoul trước tình trạng căng thẳng ở biên giới liên Triều hiện nay. Bình Nhưỡng cho rằng, Hàn Quốc đang lo sợ chiến tranh xảy ra.

Một trang web tuyên truyền của Triều Tiên đưa tin binh sĩ Hàn Quốc đào ngũ và thanh niên tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự. Bình Nhưỡng cho hay, Seoul đang tích trữ lương thực, thực phẩm. Nhiều người tìm cách rời khỏi đất nước khiến vé máy bay tăng cao.

Trong khi đó, các tờ báo Hàn Quốc đăng hình ảnh cho thấy nhịp sống hàng ngày của người dân trong nước vẫn bình thường.

Jee Hwan Kim, một sinh viên ở Seoul, chia sẻ nhiều người cho rằng chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ “nói đùa” như những lần trước. Triều Tiên đã nhiều lần tuyên chiến nhưng sau đó tình hình lại hạ nhiệt.

Jee tỏ ra khá lạc quan với tình hình hiện tại trên bán đảo. “Tôi cho rằng chẳng có điều gì nghiêm trọng xảy ra. Mọi thứ lặp lại y như năm 2013. Không có gì đáng sợ”, Jee nói và ám chỉ đến căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc cách đây hai năm.

Theo Zing News
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.