Triều Tiên đe dọa sẽ “nhấn chìm Nhật Bản xuống biển bằng bom hạt nhân”

GD&TĐ - Hôm nay (14/9), hãng thông tấn của Triều Tiên vừa đưa ra lời đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân để “đánh chìm” Nhật Bản và khiến Mỹ chỉ còn là “tro bụi và bóng đêm” vì đã ủng hộ một nghị quyết và các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của nước này.  
Triều Tiên liên tục chống lại các nghị quyết của Liên hợp quốc bằng cách phát triển vũ khí hạt nhân và thử tên lửa
Triều Tiên liên tục chống lại các nghị quyết của Liên hợp quốc bằng cách phát triển vũ khí hạt nhân và thử tên lửa

Ủy ban hòa bình Châu Á Thái Bình Dương của Bình Nhưỡng, chuyên xử lý các mối quan hệ ngoại giao và việc tuyên truyền của Triều Tiên, cũng kêu gọi giải tán Hội đồng Bảo An mà họ gọi là “một công cụ của quỷ” được tạo bởi các quốc gia “hối lộ tiền” hành động theo lệnh của Mỹ.

Trên hãng thông tấn CKNA của Triều Tiên, ủy ban trên nói rằng  “Bốn hòn đảo của quần đảo sẽ bị chìm xuống biển bởi một quả bom hạt nhân của Chủ thể. Nhật Bản không cần phải tồn tại gần chúng tôi”.

Chủ thể  là hệ tư tưởng lãnh đạo của Triều Tiên do cố Chủ tịch Kim Nhật Thành phát triển. Nó cho rằng “con người là chủ thể của mọi thứ và quyết định mọi thứ” và rằng người dân Triều Tiên là chủ thể của cuộc cách mạng Triều Tiên kết hợp với chủ nghĩa Mác – Lê nin.

Căng thẳng trong khu vực tăng cao khi Triều Tiên tiến hành cuộc thử vũ khí hạt nhân lần thứ 6 vào ngày 3/9 vừa qua.

Sau đó Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gồm 15 nước thành viên đã nhất trí một nghị quyết do Mỹ thảo ra, cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng dệt may, giới hạn cung cấp nhiên liệu cho nước này và không cho phép các công ty nước ngoài liên doanh với các tổ chức ở Triều Tiên.

Triều Tiên đã phản ứng lại hành động mới nhất của Hội đồng Bảo An bằng cách nhắc lại mối đe dọa phá hủy Mỹ, Nhật và Hàn Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng Triều Tiên sẽ không bao giờ được phép đe dọa Mỹ bằng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân, nhưng ông cũng thúc giục Trung Quốc làm nhiều hơn để kiềm chế người hàng xóm của mình.

Triều Tiên buộc tội Mỹ, quốc gia hiện đang có 28.500 quân lính ở Hàn Quốc, đang lên kế hoạch xâm lấn và thường xuyên đe dọa sẽ phá hủy Mỹ và các đồng minh của Mỹ ở châu Á.

Mỹ và Hàn Quốc vẫn đang có chiến tranh với Triều Tiên về mặt quân sự bởi vì cuộc xung đột 1950-1953 được chấm dứt bởi một lệnh ngừng bắn chứ không phải là hiệp ước hòa bình.

Theo The Independent
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp

Sáng 11/8, với chủ đề “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đã khai mạc, kết nối trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Ảnh minh họa.

Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp

GD&TĐ - Từ 15h ngày 11/8, ngoại trừ dầu mazut giữ nguyên mức giá, mỗi lít xăng giảm hơn 900 đồng/lít, còn các mặt hàng dầu cũng hạ hơn 1.000 đồng/lít.
4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

4 ngành học hot nhất mùa tuyển sinh 2022

GD&TĐ - Khoa Các khoa học liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội đã và đang định hướng vươn tới vị thế dẫn đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học liên ngành. Năm 2022 Khoa tuyển sinh bốn ngành học: Quản trị đô thị thông minh và bền vững, Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị tài nguyên di sản, Quản trị thương hiệu.
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.