Triều Tiên bắn hàng trăm quả đạn pháo, gửi cảnh báo tới Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên đã bắn hàng trăm quả đạn pháo ra ngoài khơi bờ biển của họ trong 2 ngày 18 và 19/10.
Triều Tiên tập trận ngày 6/10/2022 (Ảnh: AFP)
Triều Tiên tập trận ngày 6/10/2022 (Ảnh: AFP)

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 100 quả đạn pháo ra vùng biển phía tây vào khoảng 10 giờ tối ngày 18/10 (giờ địa phương) và 150 quả ra vùng biển phía đông sau đó một tiếng.

Triều Tiên cho biết việc bắn đạn pháo này được thiết kế để gửi "cảnh báo nghiêm trọng" và "biện pháp đối phó quân sự mạnh mẽ" tới Hàn Quốc.

Ngày 19/10, Triều Tiên tiếp tục bắn thêm 100 quả đạn pháo nữa ra ngoài khơi bờ biển phía tây của mình - theo quân đội Hàn Quốc.

Động thái trên diễn ra sau khi Hàn Quốc bắt đầu các cuộc tập trận phòng thủ Hoguk thường niên nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên vào ngày 17/10.

Bình Nhưỡng đã phản ứng giận dữ trước các hoạt động quân sự của Hàn Quốc, đồng thời gọi đây là hành động khiêu khích và đe dọa có các biện pháp đáp trả. Seoul cho biết các cuộc tập trận của họ là thường xuyên và theo định hướng phòng thủ.

Theo Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, Triều Tiên đã bắn những quả đạn pháo gần đây nhất vào khoảng 12:30 chiều (03:30 GMT). Ông kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng các hành động đe dọa hòa bình và an ninh trong khu vực.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cho biết động thái mới nhất trên nhằm đáp trả việc Hàn Quốc bắn hơn 10 quả đạn từ hệ thống pháo phản lực phóng loạt gần chiến tuyến trong khoảng thời gian từ 8:27 đến 9:40 ngày 19/10.

Quan chức KPA cho biết: “Quân đội của chúng tôi cảnh báo mạnh mẽ rằng các lực lượng đối phương phải ngừng ngay lập tức hành động khiêu khích gây khó chịu ở các khu vực tiền tuyến”.

Trong năm nay, Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử vũ khí với tốc độ chưa từng có. Họ đã bắn một tên lửa đạn đạo tầm ngắn và hàng trăm loạt đạn pháo gần biên giới liên Triều.

Theo Reuters
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.