Triệt phá xới bạc khủng do đối tượng có 9 tiền án cầm đầu

GD&TĐ - Khi đang "sát phạt" nhau trên đồi keo, 19 đối tượng bị Công an ập vào bắt giữ, tại hiện trường thu giữ hàng trăm triệu đồng. Đối tượng cầm đầu được xác định có tới 9 tiền án...

Một số đối tượng đánh bạc bị công an bắt giữ.
Một số đối tượng đánh bạc bị công an bắt giữ.

Trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện một ổ nhóm tổ chức đánh bạc mô lớn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Lúc 18h ngày 18/10, hơn 60 cán bộ chiến sĩ đã triển khai vây ráp khu vực đồi keo thuộc xóm Châu Thành, xã Tam Hợp nơi các đối tượng đang tụ tập đánh bạc.

Phát hiện lực lượng chức năng, các con bạc bỏ chạy tán loạn nhưng bị lực lượng công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 19 đối tượng.

Tại hiện trường, nhà chức trách thu giữ tổng số tiền mặt hơn 400 triệu đồng, 2 xe ô tô, 17 điện thoại di động, 1 bộ đàm và nhiều tang vật liên quan.

Số tang vật bị công an thu giữ.
Số tang vật bị công an thu giữ. 
Phương tiện được sử dụng để chở các con bạc đến sới.
Phương tiện được sử dụng để chở các con bạc đến sới.

Trong số các đối tượng bị bắt, có nhiều đối tượng là “con bạc” chuyên nghiệp, từng có nhiều tiền án đến từ các huyện Yên Thành, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) và một số địa phương ở tỉnh Thanh Hóa.

Bước đầu xác định, ổ nhóm này do Đào Thế Hồng (SN 1967, trú tại xã Tam Hợp) cầm đầu. Đây là đối tượng có 9 tiền án về các tội Cố ý gây thương tích, Giết người, Đánh bạc.

Giúp sức cho Hồng điều hành đường dây này còn có con trai Hồng là Đào Xuân Tân (SN 1992, cũng bị bắt sau đó) và một số đối tượng khác làm nhiệm vụ cảnh giới cách sới.

Để vào được sới bạc, mỗi con bạc phải nộp 1 triệu đồng cho đám đàn em của Hồng.

Phòng Cảnh sát hình sự cho đối tượng thực nghiệm hành vi đánh bạc.
Phòng Cảnh sát hình sự cho đối tượng thực nghiệm hành vi đánh bạc. 

Theo cơ quan điều tra, ổ nhóm đánh bạc này được tổ chức rất chuyên nghiệp, có nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng công an.

Các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian tổ chức đánh bạc. Địa điểm tổ chức đánh bạc có thể là nhà dân, khách sạn, thậm chí là đồi núi hiểm trở, cách xa khu dân cư.

Ngoài ra, đối tượng Hồng còn sử dụng bộ đàm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đối tượng còn lại để tổ chức sới bạc.

Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ