Triển lãm, trưng bày hình ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường tiểu học Phú Thọ (quận 11, TPHCM) đã tổ chức triển lãm, trưng bày hình ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
Triển lãm là không gian mở, ngoài giáo viên và học sinh, người dân cũng có thể đến tham quan.
Triển lãm là không gian mở, ngoài giáo viên và học sinh, người dân cũng có thể đến tham quan.

Sáng 23/11, Trường tiểu học Phú Thọ (quận 11) đã tổ chức triển lãm, trưng bày hình ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2022).

Triển lãm đã nêu bật những dấu ấn, hình ảnh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt-được ghi nhận, đánh giá là một trong những người đi đầu trong công cuộc đổi mới ở Việt Nam kể từ năm 1986.

Cố Thủ tướng đã gắn bó với những công trình đặt nền tảng cho phát triển của đất nước như: đường dây tải điện 500KV Bắc- Nam, các công trình thủy điện Thác Mơ, Yaly, Hàm Thuận - Đami, cầu Mỹ Thuận, Nghị định thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đại lộ Võ Văn Kiệt (Xa lộ Đông-Tây cũ) dài 13,375km từ điểm giáp với quốc lộ 1 đến hầm Thủ Thiêm tại TPHCM…

Triển lãm, trưng bày hình ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 1

Đại biểu tham quan triển lãm.

Cùng với đó, các công trình giao thông tầm cỡ như xa lộ Bắc Thăng Long - Nội Bài, cầu Mỹ Thuận, đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, Khu công nghiệp Dung Quất, công trình thoát lũ ở Tứ giác Long Xuyên, Đồng Tháp Mười, … cũng đã ghi đậm dấu ấn của người lãnh đạo quyết đoán, tài năng Võ Văn Kiệt.

Được biết, hoạt động triển lãm, trưng bày trưng bày hình ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại Trường tiểu học Phú Thọ là không gian mở, ngoài giáo viên và học sinh, người dân cũng có thể đến tham quan.

Phát biểu tại triển lãm, cô Nguyễn Thị Kim Hương, hiệu trưởng nhà trường cho biết triển lãm nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, cống hiến to lớn, quan trọng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Đồng thời giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay.

“Triển lãm hôm nay mong muốn là dấu gạch nối để các thế hệ tương lai, vọng về quá khứ, nhớ ơn tiền nhân cùng đắp xây tổ quốc giàu đẹp”, cô Hương nhấn mạnh.

Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.