Khánh thành trường học nhân kỷ niệm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Sở GD&ĐT Vĩnh Long vừa tổ chức khánh thành Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước kéo băng khánh thành Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước kéo băng khánh thành Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.

Đến dự lễ khánh thành có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Dự án Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự (Vũng Liêm) được khởi công từ ngày 11/7/2022, sau 4 tháng thi công đã hoàn thành nhân kỷ niệm 100 năm sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Trường được xây dựng trên diện tích 12.000 m2 với một tổ hợp không gian giáo dục hiện đại bao gồm khối sảnh đón, khối hiệu bộ, khối học tập, khối bộ môn, khối nhà đa năng, sân bóng mini,… tạo không gian học tập, bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ hiện đại, rèn luyện thể chất và giải trí đa dạng cho các em học sinh.

Khánh thành trường học nhân kỷ niệm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan ngôi trường mới.

Công trình được thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng cho 1.200 học sinh với tổng cộng 52 phòng bao gồm 24 phòng học và 28 phòng chức năng. Kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị,… có tổng kinh phí gần 162 tỷ đồng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh: “Xuyên suốt trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của Trungnam Group, với khẩu hiệu “Tất cả vì tương lai đất nước” cùng sứ mệnh lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai, Trungnam Group sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để ngày càng có nhiều hơn nữa các em học sinh được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục chất lượng cao, để các em thực hiện giấc mơ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước".

Khánh thành trường học nhân kỷ niệm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan một số thiết bị tại các phòng học của trường.

Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh: Khánh thành ngôi trường là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong tỉnh Vĩnh Long, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Khánh thành trường học nhân kỷ niệm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt ảnh 3

Ông Lữ Quang Ngời - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại lễ khánh thành.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị ngành Giáo dục tỉnh tiếp nhận và sử dụng công trình được tài trợ thật hiệu quả, đẩy mạnh thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, để trường luôn là niềm tự hào của người dân Vũng Liêm nói riêng, tỉnh Vĩnh Long nói chung.