Triển lãm 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 18/12, quận Ba Đình tổ chức triển lãm “50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, quận Ba Đình viết tiếp trang sử vàng”.
Đại biểu dự triển lãm.
Đại biểu dự triển lãm.

Sự kiện diễn ra tại di tích lịch sử hồ Hữu Tiệp và xác máy bay B-52 bị quân dân Thủ đô Hà Nội bắn rơi ngày 27-12-1972 (phường Ngọc Hà). Bí thư Quận ủy Ba Đình - Hoàng Minh Dũng Tiến về dự.

Triển lãm “50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, quận Ba Đình viết tiếp trang sử vàng” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không của quận Ba Đình. Triển lãm là dịp tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” - chiến thắng đã góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đi đến thắng lợi.

Triển lãm 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm "50 năm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không và quận Ba Đình viết tiếp trang sử vàng".

Thông qua triển lãm để ôn lại truyền thống vẻ vang và tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử hào hùng dân tộc cũng như giới thiệu những thành tựu mà quân và dân quận Ba Đình đã đạt được sau 50 năm trên các lĩnh vực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Triển lãm gồm 2 phần: “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” và “quận Ba Đình viết tiếp trang sử vàng”. Nội dung triển lãm trưng bày các hình ảnh, tư liệu với các nội dung: chủ trương và quyết tâm chiến lược của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; âm mưu và tội ác của Đế quốc Mỹ; Hà Nội chiến đấu và chiến thắng; nhận định và đánh giá của các nước trên thế giới về Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không.

Những hình ảnh hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước với Ba Đình, thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quận Ba Đình trên nhiều lĩnh vực về văn hóa, giáo dục, kinh tế - xã hội sau 50 năm chiến thắng. Ban tổ chức triển lãm đã sưu tầm hình ảnh để minh chứng, mô phỏng chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, những thành tựu, mốc son của quận Ba Đình đã đạt được trong chặng đường 50 năm viết tiếp trang sử vàng.

Triển lãm 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không ảnh 2

Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình trao giải cho học sinh đạt giải Cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Tại triển lãm, Ban tổ chức cũng đã dành một không gian để trưng bày 28 tác phẩm tranh đoạt giải thưởng của thiếu nhi quận Ba Đình tham gia cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” được phát động vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của hơn 20 nghìn học sinh khối tiểu học và THCS trên địa bàn. Ban tổ chức đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân các học sinh đã đạt giải thưởng của cuộc thi.

Sau khi các đại biểu cắt băng khai mạc, đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Ba Đình và du khách đã thăm quan triển lãm và thưởng thức làn điệu quan họ được trình diễn trên hồ Hữu Tiệp.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.