Triển khai nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách coi thi tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai vừa triển khai nghiệp vụ coi thi cho gần 250 cán bộ phụ trách thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.
Gần 250 cán bộ phụ trách coi thi ở Đồng Nai được triển khai nghiệp vụ coi thi THPT năm 2023.
Gần 250 cán bộ phụ trách coi thi ở Đồng Nai được triển khai nghiệp vụ coi thi THPT năm 2023.

Ngày 26/6, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị triển khai nghiệp vụ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho cán bộ là trưởng, phó và thư ký điểm thi của 59 điểm thi tốt nghiệp THPT trong toàn tỉnh.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, đã triển khai những nội dung trọng tâm trong quy chế coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trong đó có những điểm mới liên quan đến quá trình thu bài thi.

Tại hội nghị, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cũng trực tiếp giải thích các thắc mắc của cán bộ phụ trách các điểm thi, đồng thời hướng dẫn giải quyết những tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi.

Bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai năm 2023 nhấn mạnh, các cán bộ được phân công nhiệm vụ là trưởng, phó và thư ký các điểm thi đều là những người có kinh nghiệm quản lý của các trường THPT trong tỉnh và nhiều năm tham gia là trưởng, phó và thư ký các điểm thi. Đây là kỳ thi tốt nghiệp THPT nên phải tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, các cán bộ phải tiếp tục quán triệt kỹ tinh thần thận trọng, tỉ mỉ trong công tác tổ chức thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, đề nghị, trước khi bước vào kỳ thi, các cán bộ phụ trách các điểm thi phải rà soát lại toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất, vô hiệu hoá và niêm phong các thiết bị có kết nối internet, camera tại các điểm thi, trừ camera quan sát tủ đựng đề thi nhưng không được kết nối internet.

Ngoài ra, hệ thống điện chiếu sáng, quạt mát và bàn ghế phục vụ thí sinh dự thi phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn, chu đáo. Trong quá trình tổ chức thi, cán bộ coi thi phải quán triệt với giám thị tinh thần tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi, không gây tâm lý căng thẳng nhưng phải đúng quy chế.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đơn vị đã huy động 6.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia làm nhiệm vụ tổ chức, coi thi, thanh tra, bảo vệ kỳ thi. Bộ GD&ĐT đã cử cán bộ, giảng viên của 3 trường đại học tại TPHCM đến Đồng Nai làm nhiệm vụ thanh tra tại các điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Đồng Nai có 33.200 thí sinh dự thi ở 59 điểm thi chính thức tại 11 địa phương. Đây là địa phương có số lượng thí sinh lớn thứ 5 cả nước (sau Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hoá, Nghệ An) và thứ nhì ở khu vực phía Nam.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.