Triển khai chương trình “Doreamon với An toàn Giao thông”

GD&TĐ - Sáng nay (30/9), tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TPHCM) Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ GD&ĐT), Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản tổ chức giảng dạy thí điểm lớp ngoại khoá về An toàn giao thông cho học sinh nhà trường.
Các đại biểu ra mắt chương trình học ngoại khóa với mèo Doreamon
Các đại biểu ra mắt chương trình học ngoại khóa với mèo Doreamon

Thông qua hình ảnh chú méo máy Doreamon và cách tiếp cận vừa chơi vừa học, chương trình giáo dục nhằm phát huy những kinh nghiệm và thành công của Nhật Bản vào công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em Việt Nam.

Với khẩu hiệu "Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi", buổi sinh hoạt đã hướng dẫn các em về kỹ năng tham gia giao thông an toàn, cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách, quy tắc đi bộ, đi xe đạp khi tham gia giao thông...

Ông Đỗ Thanh Bình - Phó Cục trưởng, Cục Cảnh sát giao thông - cho biết: Việc thực hiện chương trình nhằm hướng đến giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông, cũng như trách nhiệm của người lớn và xã hội đối với trẻ em.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...