Trên 90% sinh viên có việc sau tốt nghiệp 12 tháng

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2018 của Trường ĐHSP Hà Nội 2.
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2018 của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Thông tin này được nhà trường chia sẻ trong Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2018 tổ chức hôm nay (20/5).

Tham dự sự kiện này có gần 30 đơn vị tuyển dụng và đông đảo sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường ĐHSP Hà Nội 2 cùng gần 1.000 phụ huynh, học sinh lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.

Ngày hội do Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức đã cung cấp trên 100 vị trí tuyển dụng với số lượng cần tuyển thuộc các lĩnh vực: giáo viên tiểu học - mầm non, giáo viên dạy kỹ năng sống, phiên dịch, huấn luyện viên thể thao, hành chính, chuyên viên văn phòng, du lịch.

Trên 90% sinh viên có việc sau tốt nghiệp 12 tháng ảnh 1
Ngày hội thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và doanh nghiệp tham gia 

Tại đây, sinh viên và cơ sở giáo dục, doanh nghiệp đồng thời có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng cung - cầu về tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, để tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao ở các khối ngành sư phạm, ngoại ngữ và các ngành khác du lịch. Hàng trăm sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường mong muốn tìm được công việc ngay sau khi tốt nghiệp, tạo ấn tượng tốt với các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp tham gia Ngày hội.

Trên 90% sinh viên có việc sau tốt nghiệp 12 tháng ảnh 2
PGS.TS Phùng Gia Thế - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 giải đáp các câu hỏi của thí sinh 

PGS.TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 chia sẻ: Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2018 một trong các chuỗi hoạt động vì người học và hướng đến người học, tạo cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo với các cơ quan, doanh nghiệp uy tín.

Trên 90% sinh viên có việc sau tốt nghiệp 12 tháng ảnh 3
Ngày hội do Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức đã cung cấp trên 100 vị trí tuyển dụng 

Hoạt đông này sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương, chiến lược của trường trong định hướng nghề nghiệp giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với các cơ quan, doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành và phát triển.

“Ngày hội hôm nay còn là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Từ đó, định hướng cho mình con đường nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Ngoài ra, thông qua Ngày hội giúp các học sinh tham khảo để có thể điều chỉnh nguyện vọng phù hợp sau khi có kết quả thi THPT quốc gia” - PGS.TS Nguyễn Quang Huy cho hay.

Trên 90% sinh viên có việc sau tốt nghiệp 12 tháng ảnh 4

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp và Giới thiệu việc làm năm 2018 tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 có 2 phần:

Phần 1: Trình bày đề án tuyển sinh năm 2018, cung cấp thông tin chung về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, giải đáp thắc mắc của thí sinh liên quan đến Quy chế thi THPT quốc gia và điều kiện xét tuyển vào Trường ĐHSP Hà Nội 2; thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục;

Phần 2: Tư vấn chuyên sâu các ngành đào tạo, trao đổi trực tiếp với các thành viên ban tư vấn tại các gian hàng giới thiệu của các Khoa/Viện trực thuộc Trường.

Ban Tư vấn tuyển sinh đã nhận được hàng trăm câu hỏi, thắc mắc của thí sinh về các vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, cũng như các thông tin về hướng nghiệp, việc làm, điều kiện xét tuyển vào Trường ĐHSP Hà Nội 2… và đã giải đáp, tư vấn, cung cấp cho thí sinh những thông tin cụ thể giúp thí sinh có những định hướng, lựa chọn và xác định ngành học phù hợp.

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.