#Trẻ Tự Kỷ

14 kết quả phù hợp

Cô Nguyễn Thị Phương - giáo viên có gần 10 năm dạy trẻ tự kỷ

Có nên cho trẻ tự kỷ đi học theo đúng độ tuổi?

GD&TĐ - Cha mẹ nào cũng muốn con phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nếu chẳng may con bị tự kỷ thì cha mẹ chính là người sát cánh, cùng con vượt qua khó khăn để hòa nhập với cuộc sống.
Trẻ thường la hét, ăn vạ để thu hút sự chú ý. Ảnh minh họa.

Làm gì khi trẻ tự kỷ hay la hét?

GD&TĐ - Một trong những khó khăn của trẻ tự kỷ là rối loạn giác quan. Môi trường ồn ào, có quá nhiều người xung quanh, hoặc bị người khác làm phiền có thể khiến trẻ không thể chịu được. Vì vậy, trẻ sử dụng la hét như một lời cảnh báo.
Thầy trò quây quần gói bánh chưng

Bánh chưng đồng đội

GD&TĐ - Có thể mới đọc cái tít bài, bạn sẽ nghĩ đến việc các anh bộ đội gói bánh chưng với nhau.
Thắp sáng niềm hy vọng cho trẻ tự kỷ

Thắp sáng niềm hy vọng cho trẻ tự kỷ

GD&TĐ - Đến với trung tâm Thụy An, trẻ tự kỷ được hòa nhập vào môi trường giáo dục can thiệp đặc biệt để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Đi về đâu những đứa trẻ tự kỷ lớn tuổi?

Đi về đâu những đứa trẻ tự kỷ lớn tuổi?

GD&TĐ - Đối với trẻ tự kỷ lớn tuổi, người tự kỷ thì hầu như chưa có cơ sở nào nhận. Đây là bất cập và nhức nhối của nhiều gia đình có trẻ tự kỷ lớn, người tự kỷ nặng mà không có nơi tiếp nhận.
Ảnh minh họa/INT

Bảo đảm quyền được học tập của người khuyết tật, trẻ tự kỷ

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Ninh Thuận cho rằng, số trẻ em bị tự kỷ ngày càng gia tăng nhưng công tác giáo dục, chăm sóc, phục hồi chức năng còn nhiều hạn chế. Cử tri kiến nghị Chính phủ và các Bộ, ngành chức năng quan tâm hơn nữa với nhóm trẻ này, sớm xây dựng chính sách đặc thù đối với trẻ tự kỷ và hỗ trợ gia đình có trẻ tự kỷ.