Trẻ thỏa sức sáng tạo trong ngày hội Reggio Emilia

GD&TĐ - Ngày hội Reggio Emilia vừa được Trường mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên tổ chức ngày 27/4 đã thực sự là ngày hội sáng tạo và hạnh phúc của các bạn nhỏ. Chung vui với các em có đại diện nhiều trường mầm non.
Học sinh Trường MNTH Hoa Thủy Tiên vui tại ngày hội Reggio Emilia
Học sinh Trường MNTH Hoa Thủy Tiên vui tại ngày hội Reggio Emilia

Trường mầm non thực hành (MNTH) Hoa Thủy Tiên, là cơ sở thực hành của - Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục để trẻ HẠNH PHÚC - TỰ TIN - SÁNG TẠO. Lựa chọn phương pháp giáo dục Reggio Emilia để giúp trẻ sẽ được là trung tâm của mọi hoạt động, các con sẽ chủ động tham gia các hoạt động trải nghiệm và tương tác với môi trường xung quanh.  

Trẻ thỏa sức sáng tạo trong ngày hội Reggio Emilia ảnh 1
Các bạn trẻ tự tin trình bày đề án của mình trước "hội đồng" 

Tại ngày hội, cô và trò của Trường MNTH Hoa Thủy Tiên đã cùng giao lưu với các cô giáo ở các vùng miền trên cả nước, đến để quan sát và tìm hiểu một phương pháp giáo dục mầm non mới được đánh giá là hết sức hiện đại và phù hợp với tiêu chí giúp trẻ phát huy sáng tạo, khả năng quan sát và trí tưởng tượng, biết yêu thương, trân trọng và cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống. 

ThS Trương Thị Minh Phượng – Hiệu trưởng Trường MNTH Hoa Thủy Tiên cho biết: Ngày hội Reggio hôm nay là một hoạt động giáo dục hết sức tinh tế và thực tiễn. Tại đây, các cô giáo và các bạn nhỏ trường MNTH Hoa Thủy Tiên đã thực hiện các dự án như: Tết, Noel, Sỏi và gần đây nhất là dự án Khủng Long. Tất cả cùng hòa quyện, cùng đam mê và cùng nhau thực hiện dự án. Những thuyết trình về các dự án của mình hết sức mộc mạc và đơn sơ, chỉ là những trò chơi, đây là bước đầu để giúp trẻ làm quen và biết về cách thức làm việc chung theo nhóm.

Trẻ thỏa sức sáng tạo trong ngày hội Reggio Emilia ảnh 2
Các đại biểu đến từ Bộ GD&ĐT và nhiều cơ sở GDMN trên cả nước tại ngày hội

Hấp dẫn và mang tính giáo dục cao, đây là ý kiến của ThS Nguyễn Thị Thành - Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu học liệu Mầm non. Chương trình trải nghiệm với các hoạt động khám phá khoa học, toán, tạo hình, phát triển ngôn ngữ. Các hoạt động đa dạng, trẻ làm việc theo các nhóm, nguyên vật liệu đều là các vật liệu thân thiện và tái chế. Giúp trẻ phát triển đầy đủ 5 lĩnh vực. Trẻ học dự án theo Hướng tiếp cận Reggio Emilia sẽ có sự chủ động làm việc nhóm, say mê nghiên cứu và vô cùng sáng tạo. Trẻ phát huy hết các năng lực cá nhân thông qua hàng chục ngôn ngữ khác nhau.

Reggio Emilia là thành phố của Ý, gắn với truyền thống lâu đời của ngành ngân hàng, thương mại và sản xuất có từ thời La Mã, được biết đến vì rất coi trọng các dịch vụ dành cho gia đình và trẻ em. Ở đây trách nhiệm xã hội được đề cao, người dân kỳ vọng được đóng một phần vào đời sống cộng đồng của địa phương. Loris Malaguzzi, một giáo viên trẻ đầy trí tuệ người Ý, đã xây dựng phương pháp giáo dục được đặt tên Reggio Emilia, ở đó mọi tiềm năng về tâm hồn, xã hội, cảm xúc, trí tuệ của mỗi trẻ được nuôi dưỡng và hướng dẫn cẩn thận. Tại đây, nhiều Phương pháp và triết lý hơn, đã tạo dựng nên thành tựu của Malaguzzi. 

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.