Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường

GD&TĐ - Mặc dù đã học trực tuyến 4 tháng, nhưng ngày đầu tiên đến trường trực tiếp của trẻ lớp 1 TP Vinh (Nghệ An) vẫn đầy háo hức, xen lẫn bỡ ngỡ. Có bé nhầm lớp, nhận nhầm cô chủ nhiệm khiến cả trường "tá hỏa" đi tìm.
Cô giáo hướng dẫn trẻ lớp đi về phòng học của mình tại Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An.
Cô giáo hướng dẫn trẻ lớp đi về phòng học của mình tại Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, Nghệ An.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 1
Trẻ lớp 1 được mặc ấm và có bố hoặc mẹ dẫn đến trường. Đây là buổi học đặc biệt, bởi trước đó dù đã được học trực tuyến với cô giáo và các bạn nhưng hôm nay các em mới chính thức được đến trường như bình thường.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 2
Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh) dành riêng cổng trước để đón học sinh lớp 1. 
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 3
Cô giáo đo thân nhiệt cho học sinh. Mỗi bé đến lớp mang theo đồ dùng học tập, sữa và nước uống riêng của mình.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 4
Đây là ngày đầu tiên đi học, làm quen với môi trường mới, các bé còn bỡ ngỡ, chưa biết lớp học của mình ở đâu. Vì vậy, thầy cô trực ngoài cổng trường, nhắc nhở học sinh rửa tay sát khuẩn và hướng dẫn lối đi vào phòng học.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 5
Tại Trường Tiểu học Nghi Phú 2 (xã Nghi Phú, TP Vinh), nhà trường đặt biển lớp và phân công giáo viên chủ nhiệm đứng sẵn ở hành lành để tập hợp học sinh của lớp mình.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 6
Cũng do sơ đồ phòng học được sắp xếp lại để đảm bảo giãn cách, nên học sinh lớp 1 sẽ theo giáo viên chủ nhiệm để về đúng lớp.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 7
Niềm vui của cậu học trò khi được cô giáo đón và động viên trong ngày đầu tiên đi học.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 8
Do trẻ lớp 1 mới ngày đầu đến trường, nên xảy ra "sự cố" hi hữu, một số em vào nhầm lớp, nhận nhầm cô chủ nhiệm. Các cô sau khi điểm danh, kiểm tra sỹ số đã đi tìm học sinh về cho đúng lớp.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 9
Các bạn phấn khởi trò chuyện khi được gặp nhau trực tiếp thay vì trên màn hình điện thoại, laptop.
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 10
Sau khi vào lớp, các bạn đã nhanh chóng ổn định, nhận ra bạn bè quen và mở sách vở học bài. Em Lê Ngọc Nguyên Khang, lớp 1D, Trường Tiểu học Quang Trung nói: "Hôm nay bố chở em đến trường. Em rất vui khi được đi học, gặp và nói chuyện với các bạn. Bố dặn em nếu thấy bạn nào quên đeo khẩu trang thì nhắc để bạn đeo vào, chống Covid".
Trẻ lớp 1 bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đến trường ảnh 11
Các bạn lớp 1 nhanh chóng bắt nhịp với môi trường mới sau khi được cô giáo ổn định, hướng dẫn các hoạt động học tập.

Cô Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) cho biết: Sau 4 tháng dạy học trực tuyến, được đón học trò trở lại trường chúng tôi rất vui mừng. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch. Đồng thời giãn cách, phân luồng vào học, chia giờ tan trường đối với từng khối lớp.

"Riêng khối 1 rất đặc biệt, các em chuyển từ bậc mầm non lên tiểu học mà đến hôm nay mới được tới lớp. Các em chưa được gặp bạn bè trong lớp, chưa gặp cô giáo trực tiếp. Vì thế, nhà trường phân công giáo viên đón, dẫn trẻ vào lớp, rà soát kiểm tra sỹ số kỹ càng, liên lạc với phụ huynh để nắm rõ tình hình. Đồng thời động viên, làm công tác tâm lý để trẻ yên tâm, cảm nhận niềm vui, sự yêu thương khi đến trường", cô Hương nói.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.