Trẻ em có cơ hội sống sót cao hơn trong các vụ tai nạn máy bay?

Hãng thông tấn CNN của Mỹ đã đặt ra câu hỏi: "Liệu trẻ em có cơ hội thoát chết cao hơn từ các vụ tai nạn máy bay?" sau câu chuyện của cô bé 7 tuổi ở bang Kentucky (Mỹ).
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Năm 2014, một trong những cụm từ được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là tai nạn máy bay , bởi hàng loạt các vụ việc xảy ra liên tiếp. Mặc dù máy bay là phương tiện an toàn hơn rất nhiều so với các phương tiện giao thông khác, song khi gặp nạn, tỉ lệ hành khách sống sót lại rất thấp. 

Và không có gì ngạc nhiên khi người ta gọi những trường hợp như vậy là hy hữu, là những câu chuyện kỳ diệu, đặc biệt khi người sống sót lại là trẻ em.

Trong số 28 trường hợp sống sót sau các vụ tai nạn máy bay từ năm 1970 đến nay, có 8 trường hợp là trẻ em. Tỉ lệ này không cao nếu để trả lời câu hỏi: "Liệu trẻ em có cơ hội sống sót cao hơn?". Tuy nhiên, có một điều có thể khẳng định là sự kiên cường, lòng quyết tâm giành giật sự sống đóng vai trò rõ ràng trong những trường hợp kỳ diệu nói trên.

Theo vtv.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.