Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trao tặng máy tính cho giáo viên, học sinh hoàn cảnh khó khăn

Vân Anh - 09/06/2020, 14:15 GMT+7 | Nhân ái
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khănGiám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở và công đoàn ngành GD-ĐT Hà Nội đã trao 36 máy tính tặng 17 giáo viên thuộc 15 huyện có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy và 19 học sinh khối 12 của 10 trường THPT có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học tập.

Phát biểu tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Thời gian qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình nhằm giúp các em học sinh “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, tiếp tục duy trì nề nếp, chất lượng giáo dục trong ngành.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Chủ tịch Công đoàn GD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao máy tính cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, yêu nước, “chống dịch như chống giặc”, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh đã tích cực hưởng ứng chung tay phòng chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức với tổng số tiền và quà trị giá trên 20,8 tỷ đồng.

Sở GD&ĐT, Công đoàn Ngành, nhiều Phòng GD&ĐT, các nhà trường đã chủ động nắm tình hình, chăm lo trực tiếp cho 492 CBGV,NV và 432 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 779 triệu; UBMT Tổ quốc Thành phố Hà Nội hỗ trợ 2000 CBGV,NV các đơn vị ngoài công lập 40 tấn gạo và 110 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của Thành phố, vẫn còn giáo viên và học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia dạy và học trực tuyến trong mùa dịch, trong mùa ôn thi cuối các cấp học, nhất là đối với những học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Với phương châm “không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành phát động và kêu gọi các đơn vị, các cá nhân hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12.

Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị, các cá nhân đã ủng hộ 1.187 thiết bị gồm 375 máy tính, 589 điện thoại, 71 ipad, 41 tivi, 40 đầu kỹ thuật số và 71 sim 4G. Ngành GD-ĐT Hà Nội đã triển khai 6 đợt trao tặng tổng số 90 máy tính 99 điện thoại thông minh, 26 ipad và máy tính bảng tới các em học sinh khối 9 và khối 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các em học sinh vui mừng khi nhận được món quà hỗ trợ

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh, các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, có thêm điều kiện học tập và giảng dạy.

Ngoài dạy và học trực tuyến, các thiết bị còn giúp soạn giảng và truy cập các bài giảng hay, hệ thống bài tập ôn thi của Sở GD&ĐT, nguồn liệu học mở, hoạt động nhóm làm bài tập dự án, trình chiếu, họp trực tuyến.

Những phần quà là những chiếc máy tính, điện thoại thông minh, ipad, máy tính bảng… được các thầy cô giáo, các bạn học sinh, các nhà hảo tâm trao tặng là món quà sẽ tạo thêm động lực giúp các giáo viên và các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng dạy và học tốt, đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm