Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể quận Bắc Từ Liêm

GD&TĐ - Ngày 15/11, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam – 20/11 và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến.
Bí thư quận ủyTrương Văn Thiều trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 3 các tập thể của quận Bắc Từ Liêm.
Bí thư quận ủyTrương Văn Thiều trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 3 các tập thể của quận Bắc Từ Liêm.

Dự buổi lễ có ông Trương Văn Thiều – Bí thư quận ủy, Đỗ Mạnh Tuấn - Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh tiêu biểu của quận.

Trong diễn văn tại buổi lễ, nhà giáo Lê Thị Thu Hương – Trưởng Phòng GD&ĐT đã ôn lại truyền thống Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, truyền thống thi đua “dạy tốt – học tốt”, thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” cùng với những thành tựu của ngành giáo dục quận.

Những năm qua, ngành Giáo dục đã kiên trì, vượt khó, đoàn kết, không ngừng đổi mới sáng tạo, thực hiện nhiều hành động cụ thể nhằm tập trung triển khai 9 nhóm nhiệm vụ, 5 nhóm giải pháp cơ bản và đạt được những kết quả toàn diện; hiệu quả công tác giáo dục rõ nét, có sự tiến bộ vượt bậc ở tất cả các cấp học, bậc học, ở cả công lập và ngoài công lập, ở tất cả các nội dung hoạt động.

Năm học 2017 - 2018, toàn Quận có 61 trường, tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt 90.5%. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, trên chuẩn đạt 87.24%; tỷ lệ giáo viên trường công lập là đảng viên đạt: 42%.

Ngành đã có nhiều tích cực sáng tạo và đạt hiệu quả cao về đổi mới nội dung, phương pháp trong tổ chức dạy học, quản lý, xây dựng các điều kiện đảm bảo cho dạy - học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; toàn ngành có 615 sáng kiến, sáng tạo của quản lý, giáo viên, nhân viên được ứng dụng đạt hiệu quả cao, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho giáo viên, học sinh.

Trong năm học 2017-2018 có 16 tập thể, cá nhân được nhận cờ thi đua xuất sắc, bằng khen của Thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo; 27 tập thể lao động tiên tiến, 117 chiến sĩ thi đua cơ sở; 25 giáo viên giỏi cấp thành phố; 190 giáo viên giỏi cấp quận; 100 học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, thành phố; 681 học sinh giỏi cấp quận; ngành giáo dục Bắc Từ Liêm đứng thứ 5/30 quận, huyện, thị xã.

Tại buổi lễ, quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 3 tập thể của quận; trao Giấy khen “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” của TP Hà Hội cho 3 cá nhân; trao tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 15 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.