Trao tặng 400 chiếc áo ấm cho học sinh vùng biên giới

GD&TĐ - Ngày 5/1/2019, Đồn Biên phòng Cù Bai đã tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông Biên giới” tại các Trường mầm non ở xã Hướng Lập và Hướng Việt, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị).
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Bai tặng áo ấm cho học sinh mầm non ở xã Hướng Việt và Hướng Lập
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Bai tặng áo ấm cho học sinh mầm non ở xã Hướng Việt và Hướng Lập

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của lực lượng Bộ đội Biên phòng đối với các em nhỏ đang sinh sống, học tập ở vùng sâu, vùng xa, biên giới với mong muốn đem đến cho các em nhỏ những chiếc áo ấm khi đến trường trong mùa đông rét buốt và một cái tết no ấm, đầy đủ hơn.

Theo đó, Đồn Biên phòng Cù Bai đã trao tặng 400 chiếc áo ấm cho các cháu học sinh mầm non từ 2 đến 5 tuổi của Trường Mầm non Hướng Việt và Hướng Lập trị giá hơn 60 triệu đồng.

Trao tặng 400 chiếc áo ấm cho học sinh vùng biên giới ảnh 1
Mùa đông ấm áp cho HS vùng biên giới từ chương trình tặng áo ấm của Bộ đội Biên phòng Cù Bai

Trung tá Nguyễn Quang Tuấn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cù Bai chia sẻ: Mùa đông năm nay đến muộn, với ước nguyện muốn góp phần công sức để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cù Bai đã kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ của các nhà hảo tâm, quyên góp tặng áo ấm cho các em học sinh còn khó khăn nơi biên giới.

Qua chương trình này, chúng tôi không chỉ muốn mang tặng các em những chiếc áo ấm mà còn muốn chia sẻ những khó khăn, mang tình yêu thương sưởi ấm để cho các em đón một cái tết ấm áp, đủ đầy.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong các hoạt động “xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”