Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

GD&TĐ - Chiều 28/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quân, nguyên Chủ tịch tỉnh Cà Mau, giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho ông Lê Quân.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho ông Lê Quân.

Trước đó ngày 24/6, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 998/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Lê Quân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức vụ Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao vai trò cùng những đóng góp quan trọng của Đại học Quốc gia Hà Nội vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Những năm qua, Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định vị thế đứng đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Đặc biệt, năm 2021 là năm thứ 4 liên tiếp trường đứng trong nhóm 801 - 1000 đại học tốt nhất toàn cầu và thuộc nhóm 251 - 300 đại học hàng đầu châu Á trong bảng xếp hạng các trường đại học khu vực châu Á năm 2021, do tạp chí Times Higher Education (THE) công bố đầu tháng 6 vừa qua.

Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự và trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Lê Quân, nguyên Chủ tịch tỉnh Cà Mau.

Phó Thủ tướng tin tưởng, với kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng, tân Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ cùng tập thể nhà giáo, nhà khoa học tiếp tục kế thừa và phát huy kết quả, thành tích đã đạt được, có bước đi sáng tạo, mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tập thể nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế, đặc biệt là hoạt động hợp tác địa phương. Thúc đẩy và nâng cao hiệu quả, thực chất mô hình hợp tác “5 bên” nhà nước – đại học - viện nghiên cứu - doanh nghiệp - địa phương để triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước và các địa phương, khơi dậy khát vọng sáng tạo.

Phó Thủ tướng mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, ông Lê Quân sẽ cùng tập thể lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động để nơi đây thực sự là một trong những trung tâm khoa học hàng đầu của cả nước, góp phần khơi dậy khát vọng sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học để các nhà khoa học và sinh viên khi ra xã hội sẽ là những người gieo mầm sáng tạo cho đất nước.

Gửi lời chúc mừng ông Lê Quân đã được tin tưởng, giao phó trách nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hy vọng, ông sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng được sự tin tưởng và kỳ vọng của Đảng, Chính phủ cùng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, tiếp tục đưa Đại học Quốc gia Hà Nội không ngừng phát triển.

Trưởng thành từ Đại học Quốc gia Hà Nội và đã kinh qua các nhiệm vụ công tác, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn, ông Lê Quân sẽ tiếp tục truyền thống lớn của các thế hệ lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội, đó là sự kiên trì, nhất quán, liên tục trong định hướng và chất lượng, đổi mới sáng tạo, kiên trì ở mục tiêu phấn đấu đưa Đại học Quốc gia Hà Nội luôn là đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Bộ trưởng cũng mong ông Lê Quân ra sức nỗ lực cùng Đảng bộ và cán bộ Đại học Quốc gia Hà Nội hoàn thành xuất sắc các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội giai đoạn 2021-2025 đã đề ra. Trong đó, tinh thần quan trọng là "Đổi mới sáng tạo, trách nhiệm quốc gia và phát triển bền vững".

Cũng trong buổi lễ Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ và sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã ủng hộ trong suốt 5 năm qua, và đến nay trên cương vị được Đảng và Nhà nước giao phó, có được sự tín nhiệm đó cũng là từ vị thế của Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng là sự trưởng thành trong mội trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 2
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định.
Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 3
Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 4
GS Lê Quân, tân Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Quân bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành người thứ 6 giữ trọng trách Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; đồng thời, nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng như các ý kiến chỉ đạo, gửi gắm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thể hiện sự tri ân với các lãnh đạo tiền nhiệm đã có công lao to lớn trong việc tạo lập và xây dựng nền móng để Đại học Quốc gia Hà Nội có được vị thế như hiện nay.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ý thức rõ trách nhiệm của bản thân đối với trọng trách mà Đảng, Chính phủ, các cán bộ, giảng viên, sinh viên giao phó trong chặng đường sắp tới và hứa sẽ cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, chung tay cùng tập thể xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành Đại học được người học lựa chọn để thành công, để mỗi cán bộ, giảng viên, nhà khoa học có môi trường sáng tạo và phát triển năng lực, để Đại học Quốc gia Hà Nội xứng đáng là một đại học lớn, có vai trò tiên phong, dẫn dắt trong đổi mới giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo, có vị thế cao, thực chất ở trong và ngoài nước.