Trao học bổng KF-Samsung cho HS, SV nghèo vượt khó năm 2014

GD&TĐ - Hôm nay (5/12), tại trụ sở Bộ GD&ĐT, với sự tài trợ của Công ty Điện tử Samsung và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Bộ GD&ĐT tổ chức Lễ trao học bổng KF-Samsung cho 220 sinh viên đại học và 150 học sinh trung học hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc. 
Trao học bổng KF-Samsung cho HS, SV nghèo vượt khó năm 2014

Tham dự buổi lễ có Tham tán công sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Won Ik và đại diện Bộ GD&ĐT - Ông Phạm Chí Cường, Phó Vụ trưởng Vụ HTQT cùng các thầy cô giáo và các học sinh sinh viên được nhận học bổng. 

Năm 2014, với sự tài trợ của Công ty Điện tử Samsung Vina, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc trao học bổng trị giá 200 USD/ sinh viên cho 220 sinh viên đại học của Việt Nam và học bổng trị giá 100 USD/học sinh cho 150 học sinh trung học đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập xuất sắc. 

Nhằm khuyến khích và động viên các em HS - SV trong học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, từ năm 1995 thông qua Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc, Công ty Điện tử Samsung Hàn Quốc đã tài trợ 1 triệu USD để lập tài khoản cho việc thực hiện Chương trình trao đổi học thuật Samsung-Việt Nam. 

Toàn bộ số tiền này được chỉ định sử dụng cho mục đích tăng cường giao lưu về học vấn giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam cũng như tài trợ cho việc học tập của sinh viên ưu tú Việt Nam. Học bổng KF-Samsung được Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc triển khai từ năm 1997 cho đến nay đã trao tổng số 2341 học bổng cho học sinh-sinh viên vượt lên hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Qua 17 năm thực hiện, chương trình học bổng KF-Samsung đã có những đóng góp tích cực khuyến khích học sinh, sinh viên học tập tốt hơn, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua nhiều hình thức khác nhau. 

Trong sự nghiệp phát triển giáo dục, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nước và tổ chức kinh tế, xã hội trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn có vai trò quan trọng, đặc biệt là Công ty Điện tử Samsung luôn dành sự quan tâm và hỗ trợ cho giáo dục Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tiên có những hoạt động thiết thực và hiệu quả hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. 

Bộ GD&ĐT trân trọng và đánh giá cao sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc cho giáo dục và đào tạo Việt Nam.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.