Trao giải cuộc thi tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng

GD&TĐ - Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, tăng cường thể lực phòng chống thừa cân, béo phì” cho trẻ em năm 2018 do Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Nhi đồng tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh.
Niềm vui giành giải Nhất phần thi tiểu phẩm “Béo ơi, chào mi” của HS Trường Tiểu học Tây Sơn - Hà Nội
Niềm vui giành giải Nhất phần thi tiểu phẩm “Béo ơi, chào mi” của HS Trường Tiểu học Tây Sơn - Hà Nội

Sau gần 2 tháng phát động, đến ngày 26/11, BTC đã nhận được 2.074.200 bài dự thi cá nhân và 184 bài thi tiểu phẩm. BTC cuộc thi đã chọn ra 2 bài thi xuất sắc nhất để trao giải Nhất cho em Hà Đức Trí (lớp 3A2 - Trường Tiểu học Thịnh Quang - Hà Nội) và em Và Thị Say (lớp 8A1 - Trường THCS Xín Cái – Hà Giang) cùng 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các HS khác.

Giải tập thể gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 30 giải Khuyến khích được trao cho các đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều và đạt chất lượng cao. Đó là Trường Tiểu học Thịnh Liệt (Hà Nội), THCS Tân Bình (Hải Dương), Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng), THCS Hưng Thanh (Tiền Giang), Tiểu học Thúy Lĩnh (Hà Nội), THCS Lê Lợi (Hà Giang)…

Ở phần thi tiểu phẩm, BTC đã chọn được 8 trường có kịch bản hay để trình diễn ở vòng chung kết. Tại buổi tổng kết và trao giải cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất tiểu phẩm cho đội thi Trường Tiểu học Tây Sơn (Hà Nội) và Trường THCS Tân Bình (Hải Dương), cùng 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho 6 đội khác.

Nhìn nhận về kết quả cuộc thi, ông Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao chất lượng các bài dự thi năm nay. Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh để nâng cao hiểu biết về sự cần thiết của chế độ ăn bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và hoạt động thể lực phù hợp với sức khỏe để phòng chống bệnh tật, giúp cơ thể phát triển toàn diện. Từ nhận thức đúng đắn, các em sẽ chuyển tải những hiểu biết của mình tới người thân, bạn bè để cùng duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong các bữa ăn và chế độ sinh hoạt hàng ngày tại gia đình, trường học và tăng cường vận động để tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe…”.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.