rssheader

13/05/2021

Tuyên Quang: Nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh

Trần Len - 17/11/2020, 07:02 GMT+07 | Trao đổi
Đồng chí Trần Minh Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Lâm Bình phát biểu tại hội nghị. Đồng chí Trần Minh Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Lâm Bình phát biểu tại hội nghị.

Tham dự có đại diện Phòng GD&ĐT huyện Lâm Bình; giáo viên cốt cán môn Tiếng Anh các trường THCS trên địa bàn huyện; đại diện BGH cùng nhóm giáo viên Tiếng Anh, các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn trường THPT Lâm Bình.

Đại diện giáo viên môn Tiếng Anh Trường THPT Lâm Bình và giáo viên môn Tiếng Anh Trường THCS Lăng Can đã tiến hành dạy 2 tiết học tại phòng trực tuyến trường THPT Lâm Bình. Dự giờ trực tuyến có Tổ tư vấn môn Tiếng Anh của Sở GD&ĐT Tuyên Quang; chuyên viên môn Tiếng Anh của Phòng GD&ĐT huyện Lâm Bình; nhóm bộ môn Tiếng Anh của các trường THPT Yên Hoa, THPT Na Hang, THPT Thượng Lâm; các giáo viên Tiếng Anh cốt cán của các trường THCS trên địa bàn huyện.

Thông qua các tiết học, các em học sinh cơ bản đã nắm được các nội dung kiến thức, vận dụng vào làm những bài tập có liên quan. Tiết học diễn ra sôi nổi, hứng thú, phát huy được tính tích cực, chủ động khám phá, tìm hiểu kiến thức của học sinh. Đặc biệt, các em học sinh còn được hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng để tìm kiếm tài liệu phục vụ quá trình học tập và nâng cao hiểu biết về văn hóa, xã hội.

Các chuyên viên, giáo viên đã cùng nhau nhận xét, góp ý, rút kinh nghiệm hai giờ dạy, từ đó thảo luận, đưa ra các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh trong các trường THCS và THPT.      

Lâm Bình là một huyện có điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn, điều kiện học tập của các em học sinh còn nhiều trở ngại, đặc biệt là việc tiếp cận và học tập môn Tiếng Anh lại càng khó khăn. Hội nghị lần này là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn rất thiết thực, bổ ích, cần được nhân rộng, giúp cho giáo viên môn Tiếng Anh ở các cấp học có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệp, thảo luận và tìm cách cách giải quyết những vướng mắc trong quá trình giảng dạy.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm